BVTW Huế: Hội nghị khoa học trẻ 'Nghiên cứu Y học trẻ với Công nghệ 4.0'
 
Chủ tịch đoàn phiên tổng quan của Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng- năm 2020.
 
Ngày 03/7, Hội nghị khoa học Trẻ Bệnh viện Trung ương Huế Mở rộng - Năm 2020 với chủ đề Chủ đề 'Nghiên cứu Y học trẻ với Công nghệ 4.0' do Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) và Hội Thầy thuốc Trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại BVTW Huế Cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là hoạt động khoa học nhằm tôn vinh những thành quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế dành cho các nhà khoa học, bác sĩ, điều dưỡng trẻ, các học viên, sinh viên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Trưởng ban cố vấn Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Bí thư Đoàn các đơn vị ngành Y tế Việt Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế đã biểu dương tinh thần xung phong của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh TT. Huế đã đi đầu trong việc tổ chức Hội nghị khoa học trẻ năm 2020 và mong muốn tinh thần nghiên cứu khoa học, đào tạo sau Hội nghị này sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn với các thầy thuốc trẻ.

Hội nghị đã nhận được hơn 150 bài báo khoa học ở tất cả các lĩnh vực, 60 bài được chọn đăng trong 3 số Tạp chí Y học Lâm sàng Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có 1 tạp chí bản tiếng Anh, 110 báo cáo được chọn trình bày tại hội nghị.
 
BVTW Huế là Bệnh viện Hạng đặc biệt, là một trong ba Bệnh viện Đa khoa Trung ương lớn nhất cả nước thuộc Bộ Y tế, là hạt nhân Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung- Tây Nguyên và cả nước. Trong những năm qua, đón đầu xu hướng phát triển y học của thế giới, bệnh viện không ngừng đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, có trình độ và năng lực chuyên môn đạt chuẩn các nước tiên tiến trong khu vực và quốc tế; thực hiện thường quy các kỹ thuật cao, cập nhật các kỹ thuật mới về chẩn đoán và điều trị; đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ. Bệnh viện đã và đang ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn mà còn trong công tác cải cách hành chính, quản trị bệnh viện.
 
Bệnh viện đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành Trung tâm Y học cao cấp. Trong quá trình phát triển đó, bệnh viện luôn quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ cả trong lĩnh vực lâm sàng và nghiên cứu khoa học. Những thành tựu phát triển của bệnh viện trong thời gian qua có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của đội ngũ các thầy thuốc trẻ.
 
 
GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc BVTW Huế phát biểu tại Hội nghị.
 
Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, tại hội nghị lần này, những bài báo cáo khoa học đã chứng tỏ được năng lực chuyên môn cùng tất cả sự tâm huyết, đam mê nghề nghiệp của các thầy thuốc trẻ từ khắp cả nước nói chung và tại BVTW Huế nói riêng, những người sẽ là đội ngũ chủ công trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong y khoa. Hy vọng rằng tinh thần khoa học trẻ trung, năng động từ hội nghị hôm nay sẽ là nguồn cảm hứng cho các bước phát triển mang tính đột phá của y học Việt Nam trong thời gian tới.

ĐĂNG HẬU - PHÙNG HÀ  
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích