Bước qua khó khăn, Ngân hàng Xây dựng giảm mạnh lãi suất

Tin liên quan

Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) mới đây công bố biểu lãi suất huy động mới với lãi suất huy động VND giảm mạnh, từ 0,4% - 0,5%/năm so với biểu áp dụng trước đó.

Cụ thể, lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn từ 1 - 5 tháng ở mức 6%/năm; các kỳ hạn từ 6 - 11 tháng có từ 7,7% - 7,8%/năm; kỳ hạn 12 tháng 8,4%/năm; các kỳ hạn trên 12 tháng cùng áp mức 8,6%/năm.

Trước biểu lãi suất mới này, VNCB đã áp mức lãi suất huy động khá cao, từ 8,9% - 9,1%/năm.

Theo thông tin về hoạt động ngân hàng trong tuần từ 11 – 15/8/2014 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, lãi suất huy động VND tiếp tục ổn định, hiện phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi  không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 5-6%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và có kỳ hạn dưới 6 tháng; 6-7,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng, kỳ hạn trên 12 tháng 7,5-8,1%/năm. 

So với mức lãi suất nói trên, lãi suất huy động VND mới của VNCB đã giảm nhiều và chỉ còn nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung trên thị trường.

Trước đó, vào chiều ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can đối với các ông Phạm Công Danh – nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB và ông Phan Thành Mai – nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng.

>> Xem thêm: Hậu bị bắt, ông Phạm Công Danh để lại gì cho tân Chủ tịch NH Xây dựng?

Sau khi lãnh đạo ngân hàng này bị bắt, người gửi ào ào tới rút tiền tại ngân hàng này. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Đồng Tiến khẳng định: “Chỉ sang ngày thứ 2 – tức ngày 31/7- tình trạng này đã gần như không còn”.

Sang ngày 1/8/2014, Vietcombank và VNCB đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, toàn diện, trong đó có nội dung Vietcombank sẽ hỗ trợ nguồn vốn cho VNCB trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật và quy định nội bộ của mỗi bên nhằm chi trả kịp thời tiền gửi hợp pháp của người gửi tiền.

Mới đây, phát biểu trên báo giới, ông Đàm Minh Đức, tân Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành VNCB nhậm chức sau khi 2 lãnh đạo cao nhất của Ngân hàng này bị bắt, phát biểu với báo giới rằng: “Đến nay, chúng tôi đã qua được thời điểm khó khăn nhất để từng bước củng cố hệ thống, ổn định tổ chức hoạt động, tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển lâu dài của mình”.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207