Bùi Tiến Dũng lên ĐTQG, phương án cho SEA Games 2017
Khi Quế Ngọc Hải bị chấn thương phải nghỉ 1 tháng, có nguy cơ không kịp bình phục cho AFF Cup. Các trung vệ còn lại ở ĐT Việt Nam là Minh Tùng, Tiến Thành hay cả Đình Luật người thi đấu trọn vẹn cả 2 trận giao hữu vừa qua đều chẳng thể khiến ai yên tâm, khi thường xuyên mắc sai lầm dẫn tới những bàn thua.
 
Bùi Tiến Dũng lên ĐTQG, phương án cho SEA Games 2017

Tiến Dũng đang là đội trưởng ở CLB Viettel

Chính vì lẽ đó mà HLV Hữu Thắng đã gọi bổ sung Bùi Tiến Dũng của Viettel nhằm tăng cường sự chắc chắn cho hàng phòng ngự, dù còn trẻ nhưng trung vệ người Hà Tĩnh có khá nhiều kinh nghiệm khi trở thành cái tên rất quen thuộc trong thành phần các ĐTQG từ U19, U23 và ĐT Việt Nam trong mấy năm gần đây.

Việc đặt niềm tin vào trung vệ trẻ của Viettel tiền thân là Thể Công, nơi từng sản sinh ra các lá chắn thép qua nhiều thế hệ bóng đá Việt Nam như Mạnh Dũng, Như Thành, Phước Tứ... những cái tên luôn chơi bóng rất tỉnh táo, đầu óc, đọc tình huống rất tốt. Có thể thấy HLV Hữu Thắng đánh giá cao năng lực Bùi Tiến Dũng dù anh chỉ thi đấu ở giải hạng Nhất, đồng thời ông cũng muốn AFF Cup trở thành bước đệm cho cầu thủ này hướng đến SEA Games 2017.

Bởi như đã biết kỳ SEA Games 29 diễn ra vào năm sau tại Malaysia, môn bóng đá nam là sân chơi của các cầu thủ ở độ tuổi U22 chứ không phải U23. Vậy nên những cái tên sinh năm 1995 như Tiến Dũng hay Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... sẽ là trụ cột trên hành trinh phục "Giấc mơ vàng" vẫn còn dang dở của Việt Nam trong nhiều năm qua.

HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích