Bridgestone Việt Nam tặng TP Huế 20 thùng rác thông minh

Được biết, trong 20 thùng rác được trao tặng lần này có 4 thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đã đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác. Đây là lần thứ hai Bridgestone Việt Nam tiếp tục có hoạt động tích cực trên hành trình đồng hành cùng người dân Việt Nam nói chung và người dân Thừa Thiên Huế nói riêng nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia.

Lễ bàn giao "Thùng rác thông minh" diễn ra vào chiều 24/12.

Là một trung tâm Văn hóa – Du lịch đặc sắc của cả nước, hàng năm Cố đô Huế luôn là một điểm đến ưa thích của các du khách trong và ngoài nước. Theo số liệu mới đây của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, dự kiến trong năm 2018, tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế đạt 4,25 triệu lượt (tăng 11,8% so với năm 2017). Đứng trước sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, Thừa Thiên Huế đang phải đối mặt với bài toán bảo vệ môi trường và cảnh quan chung của thành phố, cũng như các điểm tham quan văn hoá lịch sử.

Do vậy, với việc tiếp nhận tài trợ thùng rác thông minh cho các điểm tham quan và công cộng thường xuyên đông khách ở Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng với Bridgestone Việt Nam mong muốn cùng chung tay góp phần nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia của khách du lịch cũng như người dân địa phương. Đồng thời, qua hoạt độngnày, Bridgestone cũng tiếp tục khẳng định là thương hiệu tiên phong trong việc sáng tạo công nghệ hiện đại vì môi trường và tối đa hóa chức năng các vật dụng để phục vụ cho cộng đồng

Cụ thể, 4 thùng rác thông minh thế hệ mới có dung tích 120 lít, được gắn bộ phận năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn nhiệt năng sạch giúp vận hành bộ cảm biến nằm ở mặt trong của thùng rác. Bộ cảm biến này có 2 công dụng là khi rác đầy, đèn sẽ báo phát sáng và phát ra âm thanh “Cảm ơn” khi nhận rác. Ngoài ra, tất cả 20 thùng rác được trao tặng đều có ngăn phân loại rác, gắn decal phản quang trên nền sơn màu xám để phù hợp với khung cảnh cổ kính của các di sản văn hoá và cảnh quan chung Cố đô Huế. Sau dịp tiếp nhận này, các thùng rác thông minh sẽ được lắp ở khu vực Đại Nội, các lăng tẩm và một số vị trí phù hợp ở bến thuyền, bến xe du lịch ở thành phố Huế để phục vụ cho người dân, cũng như khách du lịch đến tham quan

Tổng Giámđốc Bridgestone Việt Nam, ông Chris Yang chia sẻ: “Bảo vệ môi trường và cảnh quan tại các khu vực danh thắng du lịch luôn là một hành độngcó ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng một cuộc sống an lành hạnh phúc cho thế hệ hôm nay và mai sau. Chính vì vậy,Bridgestone luôn mong muốn được là một phần trong kế hoạch dài hạn giúp người dân và chính quyền thành phố Huế tiếp tục giữ trọn vẻ đẹp của Huế thông qua những sáng kiến công nghệ vì môi trường. Cùng với sự ủnghộ của các tổ chức, chính quyền, Bridgestone hy vọng những năm tiếp theo sẽ tạo ra thêm nhiều độtphá, hướng đến một Việt Nam thực sự bền vững và vănminh.”

Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Văn Phúc, đánh giá: “ Hành động của Bridgestone là sự hưởng ứng tích cực, đầy trách nhiệm và rất thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp đối với lời kêu gọi của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 4/6/2018 và văn bản số 6103/UBND-TN ngày 18/8/2018, về việc thực hiện Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng – xanh – sạch, không rác thải, sẽ góp phần tạo hình ảnh tốt đẹp của du khách về môi trường du lịch Thừa Thiên Huế xanh – sạch – thân thiện”

Bên cạnh việc trao tặng và lắp đặt thùng rác thông minh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bridgestone Việt Nam còn có thêm nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa để mang đến lợi ích lâu dài cho cộng đồng như chương trình “Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam” – trang bị hành trang “Tâm” và “Tài” cho các bạn trẻ Việt Nam trước ngưỡng cửa cuộc đời; chương trình “Về nhà an toàn” – gắn decal phản quang lên các xe tải để đảm bảo lưu thông an toàn trên đường trong những điều kiện thiếu sáng.
 
Đăng Hậu/Seatimes.
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207