Bộ trưởng Singapore thúc giục Asean phát triển thị trường bảo hiểm

 

Tin liên quan

Singapore Lim Hng Kiang

Bộ trưởng Bộ Công thương kiêm Phó chủ tịch Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) - ông Lim Hng Kiang. Ảnh: AFP

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị Hội đồng bảo hiểm ASEAN sáng nay (1/10/2014), Bộ trưởng Bộ Công thương Lim Hng Kiang kiêm Phó chủ tịch Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết có ba lĩnh vực chính cần được ưu tiên phát triển và tự do hóa bao gồm: bảo hiểm hàng không, hàng hải và vận tải, bảo hiểm thiên tai và tái bảo hiểm.

Giải thích về tầm quan trọng của ba thành phần trên, ông Lim cho rằng bảo hiểm hàng hải, hàng không và vận tải sẽ góp phần phòng ngừa các rủi ro vận chuyển liên quan, từ đó đảm bảo sự an toàn cho dòng chảy thương mại trong khu vực và quốc tế. Bảo hiểm thiên tai giúp khu vực tăng cường khả năng phục hồi tài chính, chống lại tần suất và mức độ tàn phá nghiêm trọng của các thảm họa tự nhiên đang ngày một tăng.

Về dịch vụ tái bảo hiểm, ông Lim cho hay sự đa dạng hóa rủi ro và việc tận dụng các nguồn vốn có sẵn một cách hiệu quả có thể giúp giảm chi phí.

Để hỗ trợ sự phát triển và tự do hóa thị trường bảo hiểm, sự hài hòa pháp lý cần được tính đến. Ông Lim khẳng định việc xây dựng một khuôn khổ pháp lý nhất quán ở Đông Nam Á sẽ giúp các công ty bảo hiểm yên tâm cung ứng các dịch vụ bảo hiểm xuyên quốc gia. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng sử dụng các loại bảo hiểm. 

Làm được những điều trên, nền kinh tế Đông Nam Á sẽ được đảm bảo. Trích dẫn số liệu ngành công nghiệp, ông Lim cho hay tỉ lệ tham gia bảo hiểm năm 2013 của khu vực đạt 3,4% trong khi mức trung bình toàn cầu là 6,3%.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Lim đã công bố bản kế hoạch cập nhật chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Asean (AEC) 2015. Ông Lee cho biết hơn 82% các nhiệm vụ trọng tâm đã được thực hiện trong năm 2013.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích