Bộ Công Thương: Không tăng giá điện từ 1/6

Tin liên quan

Phát biểu tại buổi Họp báo thường kỳ chiều nay (2/6), lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực khẳng định, không có chuyện tăng giá điện từ ngày 1/6 như tin đồn.

Giải thích về vấn đề này, ông Đinh Thế Phúc, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết, từ 1/6,  không có sự điều chỉnh giá điện, mức giá bán lẻ bình quân vẫn  là 1.508,85 đồng/kWh như trước đây. Việc điều chỉnh theo Quyết định 4887/QĐ-BCT là điều chỉnh từng mức giá bán lẻ cho phù hợp với Quyết định 28/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (ban hành ngày 7/4/2014 để thay thế cho Quyết định 268/2011/QĐ-TTg trước đây).

Phát biểu tại Họp báo, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định, trong thời gian tới, đặc biệt là trong mùa nắng nóng và thi cử này, sẽ không có bất kỳ sự tăng giá điện nào. Ông Hải cũng khẳng định, trong năm 2014 sẽ đảm bảo đủ điện cho cả 3 miền. Bộ Công thương đã có những chỉ đạo cho EVN thường xuyên theo dõi, từ đó xây dựng phương án phù hợp để điều tiết hợp lý việc cung ứng điện cho cả nước trong năm 2014, tránh để xảy ra tình trạng thiếu điện như những năm trước.

Liên quan tới việc điều chỉnh giá điện, kể từ ngày 1/6, người dân cũng như tất cả các ngành nghề sản xuất ở khu vực biển đảo sẽ được áp dụng giá điện như ở đất liền.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207