Bộ ảnh độc đáo về cuộc đời của cô gái Huế nhân ngày sinh nhật

Cô gái có tên Nguyễn Thị Thu Hà, cô sinh ra và lớn lên ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Nói với Phóng Viên về bộ ảnh Hà cho biết: “Bộ ảnh được thực hiện bởi anh Phan Thắng, còn tôi là một “diễn viên” tôi nhập vai vào chính ngày tháng tuổi thơ cơ cực của mình. Bộ ảnh cũng là để kỷ niệm lần sinh nhật thứ 23 của tôi”.

Bộ ảnh nói về cuộc sống khốn khó thuở nhỏ của Hà, mà Hà chính là "diễn viễn"

Mở đầu tâm sự Hà viết “đến bây giờ, khi đã trải qua từng đấy năm sống, tôi luôn luôn mang theo bên mình và tự khắc vào tâm : ‘Có thể nghèo tiền, nghèo bạc chứ đừng bao giờ nghèo nhân cách và đạo đức’

Hà tâm sự ‘Có thể nghèo tiền, nghèo bạc chứ đừng bao giờ nghèo nhân cách và đạo đức’.

Hà kể tiếp “lúc còn nhỏ, tôi nghĩ cuộc sống của mình rất bất hạnh, ba không có, mẹ thì làm ăn xa, 1 mình ở với ngoại phải tự lập cách sống từ khi mới 4 tuổi. Cuộc sống cứ ngỡ sẽ bước vào bế tắc khi bị bao nhiêu người chèn ép, bỏ rơi. Tôi đã từng trách mẹ, tại sao lại không ở bên tôi trong những lúc tôi tuyệt vọng,  lúc tôi muốn buông xuôi như thế. Nhưng tôi không biết rằng, sau những ngày tháng ăn học đầy đủ của mình là những chuỗi ngày mẹ đang chật vật với cuộc sống quê người để gửi tiền về nuôi tôi từng ngày. Tôi thật quá bất hiếu khi phải đến tận 18 năm mới nhận ra được điều đó”.

Những tháng ngày lam lũ khiến Hà trở nên mạnh mẽ.

“Khi tôi bắt đầu kiếm ra được đồng tiền là lúc tôi nhìn về cuộc sống nó khác đi. Cuộc sống chỉ cần 1 mái ấm, 1 sự đồng cảm, 1 sự sẻ chia và 1 lần thấu hiểu là đủ. Sống 1 cuộc sống đơn giản và hài lòng về những gì mình đang có đó là niềm hạnh phúc. 
Nhìn ra thế giới xung quanh, tôi vẫn còn rất hạnh phúc so với những nỗi khổ mà người khác đang phải gánh chịu. Thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Rất nhiều khi tôi đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì mình không có. Cũng có những thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác” Hà chia sẻ. 

Ngày ấy Hà vẫn luôn luôn lạc quan và yêu đời.

“Tôi giờ rất quý đồng tiền. Đằng sau đồng tiền mình có hay đối với tất cả đó là 1 sự lam lũ, vất vả và cố gắng mới có được. 
Ra ngoài xã hội, đừng bao giờ chê người đạp xích lô, bán vé số, đừng bao giờ hắc hủi người ăn xin,... Hãy dùng cả tấm lòng mình để yêu thương họ, như mình đang yêu lấy bản thân mình vậy. Tôi cầu xin những người làm cha mẹ đừng bao giờ bỏ rơi đứa con mình sinh ra khi nó không có 1 thân hình nguyên vẹn hay bị khuyết tật gì đi chăng nữa, nó cũng có trái tim cần được sưởi ấm mà”. Hà nói.

Gần kết thúc dòng tâm trạng Hà viết “cám ơn mẹ đã sinh ra con, dù 23 năm nay mẹ chưa 1 lần nhớ đến sinh nhật con nhưng con sẽ mãi nhớ ngày mà mẹ cho con được nhìn thấy thế giới đầy màu sắc này”. 

Và những điều kể trên cũng chính là thông điệp mà bạn Hà muốn gửi đến mọi người rằng “Đâu đó vẫn còn rất nhiều trẻ em và người già đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Mỗi ngày thức dậy hãy biết ơn cuộc sống của mình, hãy luôn sống và bằng lòng với cuộc sống hiện tại để có 1 " HẠNH PHÚC " giản đơn. Nhé!!!

Những ảnh khác của bộ ảnh:

Tác giả bộ ảnh: Phan Thắng

Đăng Hậu 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích