Bị loại sớm, U22 Việt Nam vẫn là số 1 vòng loại
Theo bầu chọn của trang Fox Sports Asia, đội hình 11 cái tên hay nhất tại vòng bảng SEA Games 29 có tới 5 tuyển thủ của U22 Việt Nam góp mặt và chiếm ưu thế tuyệt đối so với phần còn lại. Bất chấp việc đội có trận thua đang thất vọng trước U22 Thái Lan và phải dừng bước ở vòng bảng, thế nhưng các học trò của HLV Hữu Thắng vẫn được đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn.
 
Cụ thể 5 thành viên của U22 Việt Nam góp mặt ở đôi hình tiêu biểu vòng bảng SEA Games 29 mà Fox Sport Asia vừa đưa ra là Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng. Đứng thứ 2 là U22 Malaysia với 3 cầu thủ gồm thủ môn Haziq Nadzli, hậu vệ phải Matthew Davies cùng Safawi Rasid. Đội duy nhất đánh bại U22 Việt Nam, U22 Thái Lan chỉ có đúng 1 thành viên góp mặt là Kevin Deeromran.
 


Công Phượng dù đá hỏng quả phạt đền ở trận gặp U22 Thái Lan vẫn được đánh giá là cầu thủ hay nhất của SEA Games 29
 
Trang Fox Sports khẳng định: "Nguyễn Công Phượng là ngôi sao không thể tranh cãi của giải đấu này. Tiền đạo của U22 Việt Nam có khả năng cầm bóng đột phá tốc độ và đặc biệt nguy hiểm với những tình huống lùi sâu kiếm bóng rồi tổ chức phản công. Cái hay của Công Phượng là đá rất rộng, khi ở trung tâm, lúc dạt ra biên tìm kiếm cơ hội và dứt điểm. Anh có thể sẽ còn tỏa sáng rực rỡ hơn nữa trong tương lai."
 
Trong khi đó ở hàng tiền vệ, Fox Sports Asia cho rằng Tuấn Anh dù không đá chính thường xuyên tại SEA Games 29, nhưng anh vẫn để lại ấn tượng tốt. "Tuấn Anh là một trong những tiền vệ chơi kỹ thuật và có nhãn quan tốt. Anh cùng với Xuân Trường hợp thành bộ đôi tiền vệ trung tâm đặc biệt ăn ý của U22 Việt Nam. Nhờ họ, U22 Việt Nam trở nên khó lường hơn và thật tiếc đội bóng hay nhất giải này lại không thể góp mặt ở vòng bán kết và chung kết".

ĐỘI HÌNH TIÊU BIỂU VÒNG BẢNG SEA GAMES 29
Thủ môn: Haziq Nadzli (U22 Malaysia)
Hậu vệ: Bùi Tiến Dũng và Vũ Văn Thanh (U22 Việt Nam), Matthew Davies (U22 Malaysia), Hansamu Yama (U22 Indonesia)
Tiền vệ: Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh (U22 Việt Nam), Kevin Deeromran (U22 Thái Lan), Safawi Rasid (U22 Malaysia)
Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (U22 Việt Nam), Aung Thu (U22 Myanmar)
 
Chip
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích