Bệnh viện TW Huế: Tạo cảnh quan ‘xanh-sạch-đẹp’

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 để đáp ứng sự hài lòng người bệnh. Bên cạnh cung cấp nhiều tiện ích và tạo cảnh quan “xanh – sạch - đẹp” để bệnh nhân nằm viện thoải mái, Bệnh viện cũng đã triển khai đồng bộ nhiều kỹ thuật cao trong khám và điều trị để cho người dân tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại địa phương. Mỗi ngày Bệnh viện đón từ 300 - 400 lượt khám ngoại trú và có hơn 900 bệnh nhân đang điều trị nội trú và đã trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc điều trị chất lượng cao của bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, GS. TS Phạm Như Hiệp.

Hằng năm, hàng chục kỹ thuật mới được Bệnh viện cập nhật và triển khai thực hiện hiệu quả. Hiện nay tại Cơ sở 2 đã triển khai thường quy các kỹ thuật như phẫu thuật thay khớp gối; phẫu thuật thay khớp háng bán phần và toàn phần với kỹ thuật xâm nhập đường mổ lối trước; phẫu thuật cắt u não, u tủy; phẫu thuật kết hợp xương cột sống cổ bằng đường mổ lối sau, lối trước; phẫu thuật dẫn lưu máu tụ ngoài màng cứng cấp tính và mạn tính; phẫu thuật nội soi bằng dàn mổ 3D từ các bệnh lý bệnh thường đến ung thư; Điều trị sỏi thận bằng phương pháp nội soi ngược dòng bằng ống soi mềm và tán sỏi bằng laser; phẫu thuật ống mật chủ lấy sỏi; phẫu thuật nội soi mật tụy ngược dòng; cắt tử cung toàn phần đường bụng; phẫu thuật nội soi thai ngoài tử cung; gây tê tủy sống kết hợp gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ …Đây là những kỹ thuật mà trước đây chỉ áp dụng ở bệnh viện tuyến trung ương, nơi có đội ngũ thầy thuốc trình độ cao với đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại.


Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Năm 2020, cùng với cả nước chung tay để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi-rút Corona mới (nCov), Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 là đơn vị tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung. Đợt dịch thứ 2, mặc dù ở thế giữa “gọng kìm” khi 2 địa phương láng giềng là Đà Nẵng và Quảng Trị đã phát dịch, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đảm đương hai nhiệm vụ, đó là vừa hỗ trợ cho Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, vừa đảm bảo nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân ở khu vực Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung. Với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian qua, Bệnh viện đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như Bộ Y tế khen thưởng.

Trên cơ sở đội ngũ cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi và trang thiết bị hiện đại, cơ sở 2 của BVTW Huế đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người dân trong khu vực phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận, giúp giảm áp lực lên cơ sở chính của Bệnh viện Trung ương Huế.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích