Bệnh viện Trung ương Huế: Tập huấn “Nâng cao kỹ năng sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy”

Chiều ngày 4/7, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với công ty TNHH Medtronic Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy” cho các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện và các bệnh viện vệ tinh trong khu vực.

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa tập huấn sáng ngày 4/7.

Theo đó, chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày 04-05/7/2020, với sự tham gia của các giảng viên: TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Tổng thư ký Hội cấp cứu Việt Nam, Phó trưởng khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai; Ths.BSCK II.Đặng Thanh Tuấn, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM; BSCKII. Nguyễn Thái Thuận, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế và BSCKII. Đặng Thế Uyên, Trưởng khoa Gây mê hồi sức tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế. Trong 02 ngày tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến thở máy, các chế độ thở cũng như được thực hành trực tiếp trên máy thở cao cấp nhất hiện nay là Puritan Bennett 980.

Tới dự khai giảng khóa tập huấn có sự tham gia của GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cùng các lãnh đạo của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, lãnh đạo các khoa ICU, Gây mê hồi sức, Đột quỵ của Bệnh viện Trung ương Huế, các giảng viên. Đại điện của công ty TNHH Medtronic Việt Nam có các ông Võ Đăng Bảo Quốc, ông Nguyễn Quyết Chiến và hơn 100 học viên đến từ Bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện vệ tinh.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã chỉ ra tầm quan trọng của thở máy cho bệnh nhân điều trị tại khoa ICU và cấp cứu; đặc biệt trong thời điểm hiện nay khi mà dịch COVID-19 vẫn đang là mối đe dọa toàn cầu. Cũng theo GS.TS Phạm Như Hiệp, kỹ năng sử dụng máy thở của nhân viên y tế cần phải được trau dồi, cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng phức tạp.

Tại buổi lễ Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng gửi lời cảm ơn đến công ty TNHH Medtronic Việt Nam – ngành hàng máy thở đã hỗ trợ, phối hợp để tổ chức thành công lớp tập huấn và hy vọng công ty TNHH Medtronic Việt Nam tiếp tục đồng hành và hợp tác toàn diện cùng Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác đào tạo nhân lực y tế và cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao cho bệnh nhân.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích