Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra nâng cao tay nghề điều dưỡng

Ngày 23/11, Thực hiện quy định của Bộ Y tế về việc đào tạo lại và tổ chức thi tay nghề, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh năm 2019 cho các điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện. Nhằm để đánh giá kiến thức, kỹ năng điều dưỡng lâm sàng trong công tác chăm sóc người bệnh an toàn.

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh năm 2019.

Với sự tham gia của 1247 thí sinh điều dưỡng, hộ sinh. Hội thi gồm 2 phần: Phần thi tổng hợp và Tiếng anh.

Ở phần thi tổng hợp, tất cả các thi sinh làm bài trên giấy với 100 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 80 câu hỏi có nội dung về kiến thức nghề nghiệp, Luật Khám chữa bệnh, quy tắc ứng xử và chăm sóc người bệnh, bên cạnh phần thi tổng hợp là phần thi ngoại ngữ với 20 câu hỏi tiếng anh chuyên nghành, dưới sự giám sát của hơn 10 giám khảo coi thi.

1247 thí sinh điều dưỡng, hộ sinh tham gia hội thi.

Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh nhằm đánh giá được kiến thức và kỹ năng thực hành; nếu không đạt sẽ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh toàn diện.

Theo TS. Phan Hải Thanh Phó giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế cho biết, hội thi là dịp để các điều dưỡng viên, nữ hộ sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, đồng thời đây cũng là dịp để Bệnh viện kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ của mình, qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc, theo dõi người bệnh tại các khoa, phòng của bệnh viện.

Góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

NHƯ QUỲNH - THẾ NGHĨA

 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích