Bệnh viện Trung ương Huế: Diễn tập phòng chống viêm phổi cấp do virus Corona (nCov)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh buổi diễn tập phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sáng ngày 2/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành diễn tập phòng chống viêm phổi cấp do virus Corona (nCov) nhằm quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh tại Thừa Thiên Huế. 

Buổi diễn tập lần này được thực hiện trực tiếp bởi các cán bộ y tế của BVTW Huế tại BVTW Huế Cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) dưới sự điều hành của GS.TS.BS Phạm Như Hiệp – Giám đốc bệnh viện. Đến tham dự buổi diễn tập có Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Trung tâm CDC tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng Lãnh đạo các Đơn vị/Trung tâm liên quan trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đang công tác tại BVTW Huế.

Tình huống giả định là 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế và được Bệnh viện thực hiện chuẩn đoán, điều trị cách lý theo đúng quy trình.

Trong hơn một giờ đồng hồ diễn tập thực địa, hơn 400 cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm y tế dự phòng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đã quan sát và thực hiện thuần thục, khẩn trương, đúng quy trình các nội dung diễn tập như triển khai xử lý, quy trình cách ly, phun thuốc khử trùng…điều hành hoạt động của Bệnh viện dã chiến; thực hiện quy trình thu dung, vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân viêm phổi do virus Corona gây ra và các kỹ thuật chuyên môn trong từng khoa, buồng bệnh…

Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Corona, nhưng công tác phòng chống dịch đang được triển khai quyết liệt.

Trên cơ sở cuộc diễn tập tại thực địa, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ rút kinh nghiệm để hoàn thiện Kế hoạch phòng chống dịch, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân do virus Corona khi có đại dịch xảy ra.

Theo GS.TS.BS Phạm Như Hiệp Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của Sở Y tế, các đơn vị chuyên môn của ngành Y tế khi xử lý dịch và bệnh nhân nhiễm virus Corona theo đúng quy trình và ngăn ngừa không cho dịch bệnh lây lan trong tình huống xảy ra đại dịch.

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế một bệnh viện đặc biệt với nhiệm vụ tiếp nhận các bệnh nhân ở khu vực Nam trung Bộ và Tây Nguyên, hiện nay bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ máy móc để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra vào sáng ngày 2/2.

 

 

Ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Bênh viện Trung ương Huế.

NHƯ QUỲNH – THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích