Bệnh viện Trung ương Huế Chuyển giao kỷ thuật theo đề án bệnh viện vệ tinh cho tuyến huyện
Chiều 11/4, Bệnh viện Trung ương Huế đã ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế H.Phú Vang tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế và đại diện TTYT Phú Vang ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật.

Theo đó, Bệnh viện T.Ư Huế sẽ chuyển giao các kỹ thuật đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện đối với Bệnh viện hạng II, đặc biệt tập trung các chuyên khoa như Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nội tiết, Gây mê Hồi sức, Hồi sức Cấp cứu, Nhi khoa Tai mũi họng - Răng hàm mặt - Bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị - Một số lĩnh vực khác … cho TTYT Phú Vang.

Được biết, TTYT Phú Vang là một trong các cơ sở y tế đã có nhiều nỗ lực phát triển chuyên môn kỹ thuật và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của TTYT huyện Phú Vang, BVTW Huế đã tiếp nhận TTYT làm bệnh viện vệ tinh. Đây cũng là bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên của BVTW Huế, TTYT huyện Phú Vang sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa trong việc tiếp nhận sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật từ BVTW Huế.

Với mục tiêu và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTW Huế cho biết: BVTW Huế luôn chú trọng công tác điều trị cho nhân dân tỉnh nhà và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong tỉnh.

Bệnh viện tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, cũng như cử cán bộ hỗ trợ cho nhiều TTYT huyện trong tỉnh.

Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân nặng và trao đổi thông hai chiều đã tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa BVTW Huế và các cơ sở y tế trong địa bàn tỉnh.

Trước đây, Ngoài việc là hạt nhân của các Bệnh viện tuyến tỉnh, BVTW Huế còn chỉ đạo hỗ trợ cho nhiều bệnh viện tuyến huyện và khu vực Miền Trung phát triển chuyên môn kỹ thuật.

Theo đó, trong tương lai, BVTW Huế sẽ là hạt nhân của nhiều bệnh viện vệ tinh tuyến huyện và khu vưc Thừa Thiên Huế nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Bên cạnh đó, để triển khai có hiệu quả mạng lưới phòng chống đột quỵ với sự gắn kết giữa BVTW Huế, Sở Y tế TT Huế và các cơ sở y tế trong địa bàn tỉnh, Bệnh viện đã thành lập Trung tâm Đột quỵ và mời TS.BS Nguyễn Nam Hùng- GĐSYT làm Giám đốc Trung tâm.

Như Quỳnh-Đăng Hậu

 

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích