‘Bến xe đặc biệt’ đưa người bệnh về quê đón Tết

Sáng 18/1, không khí tại sảnh Bệnh viện Trung ương Huế náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết, hàng trăm người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí sắp xếp lên những “Chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết.

‘Bến xe đặc biệt’ tại Bệnh viện Trung ương Huế, đưa người bệnh về quê đón Tết.

Ngày Tết cổ truyền đang đến gần, trong khi hầu hết mọi người đang nô nức sắm sửa đón Xuân về thì cũng có biết bao người mang trong mình những căn bệnh quái ác, vẫn đang chống chọi từng ngày, từng giờ tại bệnh viện. 

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và các đơn vị đã dành sự quan tâm, thấu hiểu với những khó khăn của người bệnh.

Không khí náo nhiệt và đông vui tại sảnh Bệnh viện Trung ương Huế.

Thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy, ngay tại Bệnh viện Trung ương Huế, tất cả người bệnh và người nhà được đưa lên những chiếc xe khởi hành miễn phí, đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Chương trình với 8 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân và người nhà về quê đón Tết, được diễn trong 2 ngày 18 và 19/1/2020.

Những “Chuyến xe yêu thương” miễn phí sẽ khởi hành từ Bệnh việnTrung ương Huế đi các tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam – Đà Nẵng.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết mà Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất để dành tặng cho người bệnh. 

Lãnh đạo bệnh viện trao quà cho bệnh nhân và người nhà trên chuyến xe về tết.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện và ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank tại Huế đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207