Bé gái 5 tuổi nhiễm HIV do truyền máu

Tin liên quan

Bé gái 5 tuổi nhiễm HIV do truyền máu (Ảnh minh họa)

Bé gái 5 tuổi nhiễm HIV do truyền máu (Ảnh minh họa). Nguồn: AFP

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, cô bé có biệt danh Maomao, từng phải điều trị bệnh tim bẩm sinh trong năm 2010 tại Phúc Kiến, một tỉnh miền Đông Trung Quốc. Tuy nhiên, năm ngoái sau khi bị một cơn sốt kéo dài 17 ngày, cô bé đã phải trải qua các xét nghiệm và kết quả cho thấy bé dương tính với HIV.

Trong những năm 90, các vùng nông thôn của Trung Quốc - đặc biệt là Hà Nam, tỉnh miền Trung nước này - đã chìm trong dịch bệnh AIDS. Nguyên nhân bắt nguồn từ một chương trình hiến máu của chính phủ khi lượng máu bị nhiễm độc và khiến hàng chục ngàn người, trong đó toàn bộ người dân của một ngôi làng, đều bị nhiễm virut HIV.

Ngày 12-1, Wu Zunyou, người đứng đầu Trung tâm Quốc gia về Kiểm soát và Phòng ngừa AIDS/STD, nói với tờ China Daily rằng mỗi năm ở Trung Quốc có 10 người bị nhiễm HIV thông qua truyền máu. 

Quá trình sàng lọc máu của các nhà cung cấp "phát hiện có 2.237 trường hợp nhiễm HIV/AIDS trong 10 tháng đầu năm 2014",  ông Wu nói với China Daily. Trong trường hợp tại Phúc Kiến, một cuộc điều tra được tiến hành và khẳng định "bệnh viện và trung tâm huyết học đều không có bất cứ dấu hiệu vi phạm nào". Tuy nhiên, hai bên đang tiến hành đàm phán về việc bồi thường với gia đình nạn nhân.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích