Bắt tổng giám đốc mua xế hộp giá rẻ rồi lừa đảo

Tin liên quan

Chiều 3/4, Công an thành phố Cà Mau đã quyết định bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra đối với ông Trương Thanh Phong (sinh năm 1972) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn - đầu tư xây dựng Cà Mau, có trụ sở tại đường Trần Hưng Đạo, phường 5 (thành phố Cà Mau) vì có hành vi lừa đảo, giả mạo giấy tờ chiếm đoạt tài sản.

Bắt tổng giám đốc mua xế hộp giá rẻ rồi lừa đảo

Trụ sở công ty cổ phần tư vấn - đầu tư xây dựng Cà Mau

Theo thông tin ban đầu, Trương Thanh Phong mua xe ôtô từ Campuchia với giá 10.000 USD, làm giả hồ sơ, rồi cầm cố, sang bán để trục lợi. Được người môi giới "bao" giấy tờ để qua cửa khẩu hải quan và đăng ký, đăng kiểm tại TP HCM với giá 25 triệu đồng.

Năm 2013, ông Phong mang xe đi cầm cho ông Huỳnh Giang Long, ở khóm 1, phường 5 (TP Cà Mau), đã nhận cầm cố chiếc xe biển kiểm soát giả 51A- 206.33 này của ông Phong với giá 400 triệu đồng.

Sau đó Phong không chuộc xe và không trả lãi. Ông Huỳnh Giang Long đã bán lại chiếc xe cho ông Lê Ngọc Đỉnh, ở khóm 8, phường 5 (TP Cà Mau). Ông Đỉnh đưa xe đăng kiểm, phát hiện giấy tờ giả, xe bất hợp pháp đã trình báo Công an TP Cà Mau.

Ngoài ra, ông Phong còn lừa bán xe cho một số người khác, CQĐT đang tiếp tục làm rõ.

Hiện nhà của ông Phong tại phường 9 và nơi làm việc trên đường Trần Hưng Đạo, TP Cà Mau cũng bị cảnh sát khám xét, thu giữ nhiều tài liệu phục vụ điều tra.

Ngay khi biết tin ông Trương Thanh Phong bị bắt, nhiều người đã đến trụ sở Cty Cổ phần Tư vấn - Đầu tư Xây dựng Cà Mau đòi nợ từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Xem thêm: Lĩnh 7 năm tù vì lừa 1 viên gạch lấy 2,5 tỷ

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích