Bắt nguyên Phó Tổng Giám đốc Cảng Quảng Ninh

Tin liên quan

Chiều tối ngày (6/6), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Cảng Quảng Ninh Đinh Ngọc Uyên. Trong lệnh bắt giữ thông báo ông Đinh Ngọc Uyên (SN 1953, trú tại tổ 4 khu 4D, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long), bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng về tội tham ô tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Ngọc Uyên.

Tại thời điểm bị bắt tạm giam, ông Uyên đang giữ vai trò cố vấn cho Công ty TNHH 1 thành viên Cảng Quảng Ninh nên Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông này.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2011, đến hết năm 2012, Đinh Ngọc Uyên cùng hai thuộc cấp của mình là Đồng Thị Bé (SN 1959, nguyên kế toán trưởng, hiện là chủ tịch công đoàn) và Bùi Thị Thắm (SN 1959, thủ quỹ Công ty TNHH 1 Thành viên Cảng Quảng Ninh) đã giả mạo chứng từ thanh toán tiền lương cho công nhân, tạo chênh lệch để chiếm đoạt nhiều tỉ đồng. Số tiền này giao cho Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty và Đồng Thị Bé.

Hai đối tượng Bé và Thắm đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam trước đó vài ngày. Sau hành vi phạm tội trên bị cơ quan Công an phát giác, 3 đối tượng Thắm, Uyên và Bé đã giao nộp 8 tỉ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra. Đến ngày 2/6, Đinh Ngọc Uyên đã giao nộp tiếp 1 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, các đối tượng của vụ án đã giao nộp tổng cộng 9 tỉ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra.

Với hành vi này, trước đó ngày (29/5), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đồng Thị Bé và Bùi Thị Thắm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Quảng Ninh điều tra lãm rõ.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích