Bất lợi của ĐT Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2020
Để đảm bảo mặt sân phục vụ các trận đấu ở AFF Cup 2020, BTC thường không cho các đội bóng tập làm quen sân trước ngày thi đấu chính thức. Điều này tiếp tục áp dụng ở các trận đấu bán kết trên SVĐ Singapore. Đây sẽ là thiệt thòi lớn với ĐT Việt Nam, bởi hiện tại thầy trò HLV Park Hang Seo chưa một lần được trải nghiệm thi đấu trên mặt sân này.
 
Điều đáng nói ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất chưa được thi đấu trên SVĐ Singapore ở AFF Cup 2020. ĐT Thái Lan và chủ nhà Singapore đã thi đấu toàn bộ 4 trận vòng bảng trên sân này. Ở lượt đấu cuối cùng bảng B, Indonesia cũng đã được thi đấu trận gặp Malaysia tại đây. 
 
Chính bởi bất lợi này nên hôm qua (20/12), BTC đã sắp xếp cho HLV Park Hang Seo và các học trò có một buổi thăm quan sân bóng. Các cầu thủ được yêu cầu đi lại xung quanh để làm quen, cảm nhận không gian thi đấu, trong khi HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự quan sát chất lượng mặt cỏ.
 
ĐT Việt Nam gặp bất lợi ở bán kết AFF Cup 2020
ĐT Việt Nam là đội duy nhất chưa được thi đấu trên mặt sân Singapore
 
Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn duy trì tập luyện trên sân Hougang. Việc phải gặp nhau ở bán kết là bất ngờ với cả thầy trò HLV Park Hang Seo cũng như đối thủ ĐT Thái Lan. Tuy vậy cả hai bên đã có sự tìm hiểu và sẵn sàng để chiến đấu cho tấm vé vào chung kết AFF Cup 2020.
 
So với đội bóng của HLV Polking, ĐT Việt Nam không chỉ thiệt thòi vì chưa được làm quen mặt sân thi đấu, các cầu thủ cũng có ít ngày nghỉ ngơi để chuẩn bị. Việc là ĐKVĐ cũng mang lại cho các cầu thủ nhiều áp lực, chính bởi vậy vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã có những liệu pháp động viên, khích lệ tinh thần các học trò.
 
Trận đấu bán kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/12 tại SVĐ Singapore. Trước đó một ngày là cuộc chiến giữa ĐT Indonesia và chủ nhà Singapore!
 
CP
Theo TCĐNA
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích