Bắt giữ gần 4kg ma túy tổng hợp ở Quảng Ninh

Tin liên quan

Đối tượng cùng tang vật vụ án.
Đối tượng cùng tang vật vụ án.

Ngày 14 -12, đội tuần tra trạm biên phòng KM1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phối hợp với đội đặc nhiệm phòng, chống ma túy, BCH Đồn Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 1 người phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường kè sông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng mang theo hai túi nilon màu hồng có chứa các loại bánh kẹo mang nhãn mác Trung Quốc. 

Kiểm tra chi tiết các túi kẹo thì phát hiện bên trong có 18 túi nilon có chứa các hạt tinh thể màu trắng nghi ngờ là ma túy. Tổng khối lượng lên tới gần 4kg. 

Tại trụ sở Đồn biên phòng, đối tượng khai danh tính là Nguyễn Thị Hà (SN1982) tại Tân Yên, Bắc Giang. 

Qua đấu tranh, Hà khai nhận đã vận chuyển thuê  ma túy cho một người đàn ông Trung Quốc có tên là Châu (không  rõ địa chỉ) từ bến xe Đông Hưng, Trung Quốc đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) giao cho một người đàn ông có tên là Bảo với số tiền công là 20 triệu đồng. 

Đối tượng đã nhận của Châu là 10 triệu đồng, hẹn sau khi giao xong, Bảo sẽ đưa nốt cho Hà 10 triệu đồng. Tuy nhiên, khi vận chuyển số hàng đến cửa khẩu Móng Cái thì bị bắt giữ.

Đối tượng cũng khai nhận, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà nghèo, nên nghe theo lời xúi giục của những kẻ xấu, đi vận chuyển ma túy để kiếm tiền. Biết rằng điều đó là vi phạm pháp luật nhưng vì ham miếng lợi nhỏ nên vẫn tham gia. Khi bị lực lượng tuần tra bắt giữ, Hà tỏ ý ăn năn, hối hận về những hành vi của mình. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích