Bản án nghiêm khắc dành cho ông chủ 'trại giam công nhân'

Tin liên quan

Đối tượng Trần Tấn Phong

Sáng 3/7, TAND huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Tấn Phong (52 tuổi, chủ xưởng gỗ Tấn Phong, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) với mức án 25 tháng tù về tội Giữ người trái pháp luật.

Đây là vụ án mà dư luận đã kịch liệt lên án, bởi sự ngược đãi tàn nhẫn của người chủ đối với những công nhân của mình. Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, HĐXX nhận định, bị cáo đã xâm phạm quyền tự do của công dân nên phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi của mình.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Dầu Tiếng, cho biết, xưởng gỗ Tấn Phong do bị cáo Phong làm chủ hoạt động từ năm 2010 sử dụng chủ yếu là các lao động trẻ đến từ các tỉnh miền Tây.

Trong quá trình làm việc ở đây, chủ xưởng gỗ Tấn Phong đã ngược đãi công nhân bằng cách giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân của công nhân, thậm chí tịch thu điện thoại, không cho tiếp xúc với người bên ngoài. Đặc biệt, tại khu xưởng sản xuất, Phong lập ra một nhà biệt lập bên cạnh hồ Cần Nôm cho công nhân ở, nhưng thực chất đây là chỗ “giam” vì sợ người lao động bỏ trốn.

Bên cạnh đó, Phong còn lắp hệ thống camera quanh xưởng và trước các cửa phòng sinh hoạt. Nhiều công nhân không chịu được sự hành hạ nên tìm cách bỏ trốn thì bị ông ta và người nhà truy tìm bắt lại.

Bức xúc trước sự ngược đãi của Phong, cao điểm vào tối 26/5/2013, anh Sơn Bồ Rót (25 tuổi, quê Sóc Trăng) đã tìm cách bơi qua hồ Cần Nôm bỏ trốn, dẫn đến cái chết thương tâm.

Sau khi xảy ra sự việc thương tâm trên, công an huyện Dầu Tiếng phát hiện việc Phong quản lý công nhân như “tù bình” nên tiến hành bắt giữ và điều tra vụ việc.

 

Xem thêm: CSGT truy đuổi gây tai nạn: Có dấu hiệu hình sự?

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích