Bản án cho biên tập viên kiếm lời từ việc mua xe trộm cắp

Tin liên quan

Bản án cho biên tập viên kiếm lời từ việc mua xe trộm cắp

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi) nguyên biên tập viên đài truyền hình kỹ thuật số và Nguyễn Quyết (27 tuổi) bị xử phạt về hành vi kiếm tiền bất chính từ các xe không có nguồn gốc hoặc xe tang vật của các vụ trộm cắp.

Trong thời gian từ ngày 9 đến 13/8/2013, hai đối tượng này đã mang đi cầm cố nhiều xe mua từ các đối tượng trộm cắp và thu được hàng trăm triệu đồng từ việc cầm cố đó.

Tổng số tài sản Tùng tham gia tiêu thụ có giá trị 142 triệu đồng và Quyết là 180 triệu đồng. Riêng Quyết tham gia tất cả các vụ nhưng chỉ được Tùng chia cho 500.000 đồng.

Cũng liên quan đến việc tiêu thụ tài sản trộm cắp, trước đó, vào tháng 5/2014, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh BR-VT truy tố 7 đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trong thời gian gần đây tại huyện Xuyên Mộc và một số địa phương khác.

7 đối tượng gồm: Phùng Thế Chi (21 tuổi), Ngô Tấn Hải (18 tuổi), Tô Đình Trường (21 tuổi, bị Công an huyện Châu Đức truy nã về tội trộm cắp tài sản), Nguyễn Ngọc Cảnh (25 tuổi, quê Phú Yên, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản với 5 năm 6 tháng tù), Đỗ Ngọc Từ (50 tuổi, quê Quảng Ngãi, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy với 13 năm 6 tháng tù), Võ Thành Trung (32 tuổi, có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản với 146 tháng tù).

Tất cả các đối tượng trên đều trú tại huyện Xuyên Mộc và Phạm Ngọc Hoàng (25 tuổi, trú tại xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, có 2 tiền án về tội trộm cắp và hủy hoại tài sản với 33 tháng tù).

Theo điều tra, từ tháng 5 đến tháng 9/2013, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 17 vụ trộm cắp tài sản, lấy được nhiều xe máy và nhiều tài sản có giá trị khác để bán lấy tiền tiêu xài. Thiệt hại tài sản bị trộm cắp hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm: Hoãn phúc thẩm vụ ‘nhân bản xét nghiệm’ vì cần thêm chứng chứ

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207