Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại
Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho hay, hôm nay 5/7, một luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội đã lên làm việc với Công an tỉnh Hòa Bình. Vào lúc 16 giờ 40 phút, luật sư đang hoàn tất các thủ tục đón bác sĩ Hoàng Công Lương về nhà.
 
Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Bác sĩ Hoàng Công Lương đã được tại ngoại.

Trước đó, sự cố tai biến y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong đã xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vào sáng 29/5 khi 18 bệnh nhân của khoa Thận nhân tạo đến bệnh viện để lọc máu chu kỳ. Khi lọc máu được 30-40 phút, bệnh nhân có các dấu hiệu sốc phản vệ. Sau đó các bác sĩ đã dừng điều trị và chuyển sang cấp cứu gấp. Tuy nhiên, sự cố y khoa đã khiến 8 người tử vong.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ngày 22/6 đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 nghi can. Trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương (sinh năm 1986, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội), khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Sự việc này đã gây hoang mang trong giới chuyên môn khi bác sĩ Lương không phải là đối tượng gây nguy hiểm cho xã hội, không nhất thiết phải tạm giam. Không chỉ cơ quan chuyên môn, các chuyên gia mà chính người nhà các nạn nhân trong vụ việc cũng viết đơn kiến nghị cho bác sĩ Lương được tại ngoại.

Ngay sau sự việc bắt tạm giam bác sĩ Lương, Bộ Y tế đã lên tiếng, Tổng hội Y học Việt Nam cũng đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra theo các điều của Bộ Luật tố tụng hình sự và đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai.
 
Đạt Lê - Hoa Vinh
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích