Ba mẹo vặt gia đình hay bạn nên biết

Sở hữu những mẹo vặt luôn giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả và mang lại cảm giác thú vị trong việc dọn dẹp. Chúng tôi mong muốn giới thiệu tới bạn biết đến những mẹo vặt gia đình hay thiết thực giúp bạn thực hiện việc vệ sinh nhà cửa nhanh chóng dưới đây: 

 

1. Mẹo vặt gia đình: Vệ sinh bồn rửa chén

Khu vực bồn rửa chén có rất nhiều vi khuẩn và là một trong những nơi bẩn nhất trong gia đình bạn. mỗi góc khuất của bồn rửa đều có thể là những nơi trú ngụ của hàng trăm hàng ngàn con vi khuẩn. Để vệ sinh bồn rửa chén sạch sẽ, bạn hãy hòa nước chanh với muối thành một hỗn hợp đặc giống như kem đánh răng, sau đó dùng hỗn hợp này chà nhẹ bên trong và bề mặt khu vực bồn rửa. Tiếp đó, bạn rửa lại bằng nước. Phương pháp này sẽ giúp cho tẩy sạch vết gỉ bẩn bám trên bồn và khử chết các vi khuẩn. Hỗn hợp nước chanh muối rất thích hợp với nhiều loại chất liệu khác nhau như đồng thép không gỉ.

 

 Mẹo vặt gia đình: Vệ sinh bồn rửa chén

Mẹo vặt gia đình: Vệ sinh bồn rửa chén

2. Mẹo vặt gia đình: Khử mùi thức ăn

Khi thức ăn của bạn để quá lâu trong thúng rác, rất dễ gây ra các mùi rất khó chịu và gây ra mùi hôi trong bếp. Nếu bạn sử dụng bình xịt khử mùi thì sẽ làm cho mùi hôi càng trở nên khó chịu hơn thôi. Trong trường hợp như vậy bạn nên cắt đôi quả chanh, nghiền nát chúng và cho vào thùng rác để có thể loại trừ hoàn toàn mùi hôi. Lớp vỏ chanh hoặc vỏ cam cũng có tác dụng khử mùi tương tự.

 

 Mẹo vặt gia đình: Khử mùi thức ăn

Mẹo vặt gia đình: Khử mùi thức ăn

3. Mẹo vặt gia đình: Tẩy mùi hôi bám trên thớt

Sau khi thớt được thái, chặt, cắt một số loại thức ăn, thực phẩm có mùi nặng như tỏi, hành hay cá thường để lại mùi trên thớt rất khó chịu. Để có thể khử mùi trên thớt, tránh lây sang các thực phẩm khác trong những lần sử dụng sau. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch thớt sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể dùng một ít nước chanh thoa đều lên bề mặt của thớt. Sau đó lau chùi vài lần và cắt đôi quả chanh dùng chúng xát lên thớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Có như vậy thớt của bạn sẽ hết mùi và trở nên thơm mát hơn.
 
Mẹo vặt gia đình: Tẩy mùi hôi bám trên thớt

Mẹo vặt gia đình: Tẩy mùi hôi bám trên thớt

 
Với những cách đơn giản sử dụng chanh để có thể làm sạch, khử mùi một số dụng cụ, đồ dùng trong gia đình. Sử dụng các mẹo vặt trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như là chi phí mà kết quả mang lại rất cao. 
 
PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207