Australia: Phần tử IS bắt giữ con tin bên trong một quán cà phê?

Tin liên quan

Con tin bị bắt giữ trong quán cà phê ở Sydney

Con tin bị bắt giữ trong quán cà phê ở Sydney. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Sydney đã phong tỏa một con đường ở khu trung tâm thương mại để xử lý tình hình. 

Martin Place ở trung tâm thương mại đã bị đóng cửa sau khi cảnh sát bao vây Lindt Chocolat Cafe.  Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một lá cờ màu đen với chữ Ả Rập màu trắng được treo trên một cửa sổ. 

Báo cáo sơ bộ cho biết có đến 20 người trong quán cà phê và có ít nhất hai tay súng. Phía cảnh sát chưa đưa ra bất cứ bình luận gì mà chỉ khẳng định công tác giải cứu con tin đang được tiến hành.

Còn theo các nhân chứng, một tiếng nổ lớn nghe như tiếng súng đã vang lên. Patrick Byrne, một nhà sản xuất của Channel Seven, cho biết nhân viên tại đài truyền hình đang theo dõi sát tình hình diễn ra.

"Chúng tôi chạy đến cửa sổ và nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng và đáng sợ khi một vài người đưa tay lên đập vào các tấm kính tại quán cà phê", ông Patrick Byrne nói với Australian Broadcasting Corporation. "Thật không thể tin được".

Trong một diễn biến khác, nhà chức trách Australia cũng đang phải đối phó với một "sự cố" tại Nhà hát Opera Sydney gần quán cà phê. Cảnh sát không xác nhận hai vụ việc này liệu có liên quan đến nhau hay không. 

"Cảnh sát đang đối phó với một sự cố tại Nhà hát lớn", phát ngôn viên cảnh sát New South Wales nói với AFP. Nhà hát đã được sơ tán hoàn toàn.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích