ATM GẠO HUẾ: Xây căn nhà Tình Thương cho người nghèo

Theo đó, được biết hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình em Lê Viết Hoàng Thạch đang ở cùng với mẹ là bà Hoàng Thị Vui (tổ 10 khu vực 5, phường An Tây). Nhóm kêu gọi tấm lòng của các nhà hảo tâm, đồng thời gia đình cũng được sự giúp đỡ về kinh phí cũng như các vấn đề khác của Hội chữ thập đỏ phường An Tây.

Qua đó nhóm ATM Gạo Huế cùng với Hội Chữ thập đỏ phường đã quyết định xây dựng lại căn nhà cho mẹ con em Lê Viết Hoàng Thạch.

 
 Khởi công xây dựng căn nhà Tình Thương cho bà Hoàng Thị Vui

Đến dự Lễ khởi công còn có lãnh đạo của phường An Tây, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ phường An Tây, tổ dân phố, bà con xóm giềng và thành viên nhóm ATM Gạo Huế.

Tại buổi Lễ bà Hoàng Thị Vui mừng rỡ chia sẻ: “Thật xúc động tấm lòng của các nhà hảo tâm giành cho tôi, cả đời tôi chưa từng nghĩ là có ngày sẽ được vào ở một ngôi nhà cứng cáp”.

Một vị lãnh đạo phường cho biết: “Hộ bà Hoàng Thị Vui là gia hết sức nghèo khó, chúng tôi vui mừng khi được sự quan tâm của nhóm ATM Gạo Huế giúp đỡ xây lại nhà cho bà Vui”.

Được biết, từ khoảng cuối tháng 7/2020 đến nay nhóm đã tổ chức rât nhiều chương trình hướng về người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra nhóm còn hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát y tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chung tay với cộng đồng chống dịch Covid-19.

Nhóm thiện nguyện “ATM Gạo Huế” do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện TC Đông Nam Á) và nhóm thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, nhóm ra đời trong đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tháng 4/2020 vừa qua. Ngay từ ngày đầu ra đời, được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm nhóm đã hàng chục tấn gạo cho nhiều người nghèo tại Huế, và các tỉnh lân cận.

NHƯ QUỲNH

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích