ATM GẠO HUẾ: Hỗ trợ sinh viên Đại học Huế sau cơn đại hồng thủy
Mưa lớn kéo dài và ảnh hưởng của bão số 6 trong những ngày qua khiến nhiều khu vực thấp trũng tại Thừa Thiên Huế ngập lụt nặng gây thiệt hại về người và tài sản. Đời sống của người dân và sinh viên gặp nhiều khó khăn do mưa lũ.

Nhà Báo Đăng Hậu - Trưởng ban tổ chương trình tại buổi phát quà hỗ trợ SV ở Huế

Theo đó, biết được thông tin về tình hình sinh viên đang chịu ảnh hưởng sau đợt ngập lụt vừa qua. Trong đó có rất đông sinh viên đến từ ngoại tỉnh đang ở trọ tại Huế. Nhóm ATM Gạo tổ chức trao 1.000 suất quà, phần quà gồm mì tôm và xì dầu để hỗ trợ tất cả sinh viên của Đại học Huế nếu có nhu cầu...

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô và các bạn TNV trường Đại học Luật mà buổi phát quà diễn ra trật tự, nhanh chóng.

Chị Huỳnh Ny, thành viên nhóm ATM Gạo Huế cho biết "mọi người trong nhóm đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết để động viên các bạn sinh viên chịu ảnh hưởng do mưa lũ gây ra. Qua đó giúp các em vượt qua những ngày khó khăn và có thêm động lực để học tập”.
 
Chị Thảo Ly (TV nhóm) trao quà đến các bạn sinh viên
 
ATM Gạo kịp thời giúp đỡ bà con vùng lũ sau “cơn đại hồng thuỷ”, nhóm đã vận chuyển lương thực hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn ở những vùng ngập lụt với phương tiện di chuyển chính là bằng ghe để trao đến tận tay những hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do nước lụt rút cực chậm và địa hình thấp trũng. Không dừng lại ở đó, nhóm chúng tôi đã triển khai ngay những phương án cấp bách để giúp đỡ sinh viên trên địa bàn thành phố Huế, bởi phần đông sinh viên đều đến từ ngoại tỉnh và ở trọ, nhiều bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu chia sẻ.
 
Nhóm ATM Gạo tại chương trình trao quà hỗ trợ sinh viên Đại học Huế
 
Nhóm thiện nguyện “ATM Gạo Huế” do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện TC Đông Nam Á) và nhóm thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, nhóm ra đời trong đợt gian cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tháng 4/2020 vừa qua. Ngay từ ngày đầu ra đời, được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm nhóm đã hàng chục tấn gạo cho nhiều người nghèo tại Huế, và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó hàng ngàn suất quà cũng đã được nhóm hỗ trợ cho bà con sau cơn lũ vừa qua tại Thừa Thiên Huế.
 
Một số hình ảnh trong buổi phát quà hỗ trợ sinh viên ĐH Huế

 
Buổi phát quà diễn ra trong không khí hết sức phấn khởi 
 
 
 
 Các thầy cô và TNV trường Đại học luật Huế đưa quà đến tận nơi cho các bạn. 
 
Nhóm ATM Gạo cùng các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao quà hỗ trợ sinh viên ĐH Huế
  
KIỀU TRANG
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích