ATM GẠO HUẾ: Dọn dẹp cây xanh gãy đổ trên đường phố sau bão
Vừa qua, bão số 5 quét qua tỉnh Thừa Thiên Huế khiến 22.566 nhà dân bị tốc mái, 3 người chết, khoảng 112 người bị thương, nhiều trường học, công trình bị hư hại, cây xanh ngã đổ ở thành phố Huế gây tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.
 
 Thành viên nhóm ATM Gạo có mặt để hỗ trợ Trung tâm Công viên cây xanh Huế don vệ sinh sau bão
 
Sau khi mưa bão đi qua, ngày 21/9, các thành viên của nhóm thiện nguyện ATM Gạo Huế đã có mặt tại nhiều điểm nóng, tuyến đường để hỗ trợ công nhân thuộc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cưa cắt, dọn dẹp, thu gom nhiều cây xanh ngã đổ…  thu gọn chướng ngại vật trên đường phố bảo đảm an toàn đi lại, sinh hoạt của người dân.
 
Phóng viên Thế Nghĩa (TV nhóm ATM Gạo Huế) đang tham gia dọn vệ sinh 
Các thành viên chặt bỏ những cành cây bị ngã đổ để thu dọn chướng ngại vật trên đường phố
 
Do khối lượng cây xanh bị đổ ngã, bật gốc, hư hỏng ở các tuyến đường rất nhiều, trong khi phương tiện xử lý, vận chuyển của Trung tâm Công viên Cây xanh Huế có hạn, nên công tác thu dọn chướng ngại vật trên đường phố mất nhiều thời gian.
 
Trao đổi với phóng viên anh Ngô Văn Pháo (một thành viên nhóm) cho biết: "Bão số 5 đi qua để lại nhiều thiệt hại nặng cho Thừa Thiên Huế, mọi người trong nhóm ATM Gạo muốn chung tay dọn dẹp những cây xanh bị gãy đổ để khắc phục hậu qua do bão gây ra”.
 
 Anh Ngô Văn Pháo đang chặt cây bị ngã đổ, bật gốc, gãy thân... để tiện việc đưa về nơi tập kết.
 
Ông Đặng Ngọc Quý, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết: “cơn bão đã làm hư hỏng nặng hệ thống cây xanh tại thành phố, khoảng 15.000 cây đổ ngã, bật gốc, gãy thân, gãy cành nhánh… Trung tâm đã huy động toàn bộ lực lượng công nhân để khắc phục hậu quả, triển khai qua các tuyến đường chính cụ thể là Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo… và sẽ tập trung giải quyết tất cả các tuyến đường có cây xanh bị ngã đổ để hoàn trả lại cảnh quan và môi trường thành phố”.
 
Loạt hình ảnh thành viên ATM Gạo thu dọn những cây xanh ngã đổ ở thành phố Huế.
 
 
 
 
 
 
PHÙNG HÀ - KIỀU TRANG

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích