ASEAN đăng cai World Cup, Việt Nam có cơ hội?
Từ lâu, đã có những lời kêu gọi các nước trong khu vực ĐNÁ cùng bắt tay đăng cai World Cup. Sở dĩ phải sự liên thủ giữa các quốc gia trong khu vực ĐNÁ là do nếu đứng đăng cai riêng lẻ, rất khó để từng thành viên của ASEAN giành chiến thắng trước các đối thủ tầm cỡ. Hạ tầng của từng nước không đảm bảo để đăng cai một giải đấu có 32 đội bóng và được chia làm 8 bảng đấu. Khi đó, đầu tư cho xây dựng hạ tầng vô cùng tốn kém.
 
Tuy nhiên, nếu các quốc gia có nền bóng đá và hạ tầng tốt nhất khu vực cùng đứng chung liên danh đăng cai World Cup thì khả năng thành công là rất cao. FIFA sẽ phải cân nhắc lời đề nghị này bởi nó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao Vua ở khu vực có trình độ bóng đá kém phát triển nhất thế giới. Hơn thế nữa, khi ASEAN cùng chung kế hoạch tổ chức sự kiện lớn thì khả năng vận động sẽ có được hiệu quả cao và đây là cơ hội để các nền kinh tế trong khu vực tìm kiếm cho mình động lực phát triển.
 
ASEAN đăng cai World Cup, Việt Nam có cơ hội?

Việt Nam từng tổ chức thành công SEA Games

Được biết, bộ trưởng phụ trách thể thao các nước thành viên trong Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã thống nhất nghiên cứu đề án xin đăng cai World Cup 2034. Ý tưởng này được Malaysia đề xuất trong cuộc họp giữa Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN hôm 13/7 tại Kuala Lumpur.
 
Tiến sĩ AKP Mochtan, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách các vấn đề Cộng đồng và Hợp tác cho biết: “Chúng tôi phải nộp hồ sơ dự thầu cho FIFA vào năm 2019. ASEAN cần xây dựng một cơ chế và thời gian để nghiên cứu thêm”.
 
Và nếu ASEAN được chọn làm nơi đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh thì với tư cách là một trong những quốc gia có tiềm lực và vị thế trong khu vực, Việt Nam sẽ có cơ hội để trở thành điểm đến của World Cup. Và từ nay đến năm 2034, sức vóc của nền kinh tế Việt Nam sẽ nâng lên rất nhiều nên chúng ta đủ sức thực hiện tham vọng của mình.
 
YQ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích