Apple lần đầu đối mặt với việc sụt giảm doanh thu sau 13 năm
Apple mới đây đã công bố thu nhập của quý II tính từ đầu năm cho tới tháng 3 vừa qua. Theo đó, doanh thu của Apple đạt 50,6 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn khoảng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, quý 1/2016 là lần đầu tiên doanh số của Apple thụt giảm trong suốt 13 năm trở lại đây.
 
Lợi nhuận quý 2 của Apple đạt 10,5 tỉ USD, giảm mạnh so với mốc 13,5 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái. Apple cũng tuyên bố sẽ bán lại khoản cổ phần trị giá 50 tỉ USD cho các cổ đông.
 
Apple lần đầu đối mặt với việc sụt giảm doanh thu sau 13 năm

Doanh số Apple biến động qua các năm. Ảnh: The Verge

 
Trong quý II, Apple cho bán ra tổng cộng 51,1 triệu iPhone, 10,2 triệu iPad và 4 triệu máy Mac. So với năm ngoái, doanh số iPhone và iPad giảm lần lượt 18 và 19%.
 
Ngay sau báo cáo trên, giá cổ phiếu Apple đã giảm 8% vài tiếng sau mở đầu phiên giao dịch. Chỉ trong vòng 12 tháng qua, giá cổ phiếuApple đã giảm 20%.
 
Dù vậy, CEO Tim Cook cho rằng Apple đã có thêm nhiều tiện ích tới và tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Apple. Tim Cook cho biết Apple đã thâu tóm khoảng 15 công ty trong thời gian vừa qua nhằm mục đích mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác, mà theo nhiều nguồn tin thì thực tế ảo và xe hơi là hai định hướng rõ ràng nhất của Apple.
 
An Nhiên
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích