Ánh Viên giành HCB thế giới, dư luận xin đừng lên đồng!
Có một chi tiết ít người để ý là sau khi giành HCĐ, HCB thế giới, Ánh Viên đã thể hiện sự không vui. Thậm chí, HLV của cô đã thể hiện sự không hài lòng. Theo các chuyên gia, đây không phải là thành tích tốt nhất của Ánh Viên. Cái đích mà kình ngư người Cần Thơ muốn hướng đến không chỉ là tấm HCĐ, HCB Cúp thế giới. Đây không phải là lần đầu tiên Ánh Viên thất vọng vì thành tích của bản thân. Tại SEA Games vừa qua, có thời điểm cô bật khóc dù phá kỉ lục.
 
Ánh Viên giành HCB thế giới, dư luận xin đừng lên đồng!

Ánh Viên lập kì tích, dư luận đừng ảo tưởng

Những chi tiết ấy để thấy, tham vọng của Ánh Viên, các nhà chuyên môn là rất lớn. Bởi, người ta phải sòng phẳng khi đánh giá rằng, độ khốc liệt của Cúp thế giới và giải Vô địch thế giới là vô cùng khác nhau. Chính Ánh Viên đã thất bại thảm hại tại đấu trường đỉnh cao cũng được tổ chức tại Nga cách đây không lâu. Mà, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, muốn giành huy chương Thế vận hội và Asiad, Ánh Viên phải có thành tích đạt huy chương giải Vô địch thế giới.

Vì mới nói, hãy vui mừng khi Ánh Viên lần đầu tiên có được tấm huy chương thế giới. Nhưng, vì thế mà ngộ ngận rằng kình ngư Việt Nam đã có thể tranh bá xưng hùng ở các giải đấu đỉnh cao. Hãy coi thành tích ban đầu này là động lực để các nhà hoạch định sách lược cho bơi lội Việt Nam tiếp tục vạch ra kế hoạch đúng cho Ánh Viên. Hãy coi cột mốc lịch sử mà kình ngư trẻ này đạt được là cơ hội để bơi lội Việt Nam thực hiện giấc mộng lớn của mình. Rằng, nếu biết tuyển chọn và đào tạo hợp lí, bơi lội Việt Nam có thể sản sinh ra những tài năng có thể thi thố ở đấu trường lớn.

Bây giờ, điều cần nhất với các nhà chuyên môn và cả dư luận là hãy vui với thành tích ban đầu nhưng đừng tung hô, ảo tưởng về khả năng siêu nhiên của Ánh Viên. Đừng làm hỏng một tài năng như cái cách mà dư luận đã từng làm với nhiều người khác.

YQ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207