An Biên – Hải Phòng: Lấn chiếm đất công nhiều năm không được giải quyết

Đơn kiến nghị của bà Chung về nhà ông Tùng lấn chiến đất công.

Vừa qua chúng tôi nhận được đơn thư phản ánh của bà Doãn Kim Chung (trú tại phường An Biên, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về tình trạng đất công bị lấn chiếm tại địa phương. Theo đơn thư phản ánh của bà Chung cho biết, gia đình nhà bà và nhiều hộ dân rất bức xúc về việc gia đình ông Đào Quang Tùng số 6/85 đường Cát Cụt đang lấn chiếm đất công, phá tường rào hành lang của ngõ cống (từ ngõ 85 đến 67) Cát Cụt, phường An Biên vì tư lợi cá nhân.

Theo đó, gia đình ông Tùng xây hai bức tường kiên cố bịt nắp cống hộp làm sân vườn tư lợi cho gia đình trong khi đó ông Tùng lại là một Đảng viên.

Nhiều năm qua bà Chung đã gửi rất nhiều đơn đề nghị lên phường và quận để đề nghị giải quyết sự việc nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ có giải hòa và chưa có biện pháp xử lý. Thậm chí sự việc kéo dài dẫn đến việc hai gia đình gây mất đoàn kết.

Văn phòng UBND Thành Phố Hải Phòng gửi UBND quận Lê Chân giải quyết và trả lời công dân

Ngày 7/10/2020 Văn phòng UBND Thành Phố Hải Phòng số 531/ BTCD -XLD do ông Nguyễn Văn Loan PTB tiếp công dân gửi UBND quận Lê Chân xem xét giải quyết và trả lời công dân theo đúng quy định.

Ngày 18/11/2020 UBND phường An Biên ra thông báo số 250/TB- UBND về việc tự tháo dỡ công trình xây dựng trên khe vệ sinh chung của hộ ông Đào Quang Tùng số nhà 6/85 Cát Cụt. Trong thông báo của UBND phường An Biên yêu cầu gia đình ông Tùng tự tháo dỡ công trình xây dựng là bức phù điêu và bức tường ngăn, tường bao cổng xây dựng trên phần diện tích đất khe vệ sinh chung rộng 0.8m.
 

UBND phường An Biên ra thông báo giải quyết đơn thư của bà Chung.

Ngày 29/12/2020 UBND phường An Biên ra thông báo số 274/ BC- UBND về việc giải quyết đơn của bà Doãn Kim Chung địa chỉ số 85 Cát Cụt phường An Biên, nội dung phá dỡ bức phù điêu ngày 21/11/2020 nhà ông Tùng đã tự nguyện phá dỡ bức phù điêu tuy nhiên bức tường bao chắn khe vệ sinh chung tồn tại đã nhiều năm từ chủ cũ và nhà ông Tùng không đồng ý phá bức tường bao chắn lối vệ sinh chung.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Việt Hải, chủ tịch phường An Biên cho biết, bức tường đó đã tồn tại từ rất lâu rồi. Khi nhà ông Tùng mua thì bức tường đã có từ chủ cũ. Sau khi xem xét đơn bà Chung, phường cũng rất nhiều lần gọi hai gia đình đến để vận động cũng như hòa giải nhưng hai gia đình không đồng ý. UBND phường cũng đã làm báo cáo gửi lên quận để xin ý kiến xem xét giải quyết.

Thiết nghĩ UBND quận Lê Chân cần khẩn trương vào cuộc để trả lại lối đi vệ sinh chung cho người dân, góp phần đảm bảo anh ninh trật tự tại địa phương .
 
 PV
 

Theo TCĐNA
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích