‘Ẵm’ xong Metro, tỷ phú Thái chi 2.000 tỷ mua cổ phiếu Vinamilk

Tin liên quan

Mới đây, cổ đông ngoại lớn nhất của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã: VNM), F&N Dairy Investment đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu. Phương thức giao dịch là thỏa thuận hoặc ngoài biên độ. 

F&N Dairy Investment hiện đang nắm giữ 79,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,54% cổ phần của Vinamilk. Nếu mua thành công lượng cổ phiếu trên, F&N Dairy Investment sẽ sở hữu 110,4 triệu phiếu, tương đương 11,04% cổ phần của Vinamilk.

Tính theo giá cổ phiếu Vinamilk hiện tại là 115.000 đồng thì lượng cổ phiếu mà F&N Dairy Investment mua thêm có trị giá 1.725 tỷ đồng. 

F&N Dairy Investment – có trụ sở tại Singapore - đầu tư vào Vinamilk ngay từ khi doanh nghiệp này cổ phần hóa với giá đầu tư khá thấp. Doanh nghiệp này thuộc sở hữu của F&N (Fraser and Neave), một trong những doanh nghiệp nước giải khát và bất động sản hàng đầu tại Singapore.

Năm 2013, tập đoàn ThaiBev của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi giành được quyền kiểm soát F&N.

Tuần trước, Berli Jucker (BJC) - một doanh nghiệp khác do tỷ phú Thái Lan Sirivadhanabhakdi kiểm soát – đã chính thức mua lại toàn bộ chuỗi 19 siêu thị Metro Cash & Carry Việt Nam với giá 879 triệu USD.

Ngoài những khoản đầu tư trên, khách sạn Melia Hanoi và tòa nhà Melinh Point Tower tại TPHCM cũng là những tài sản liên quan đến tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích