Ai sẽ thay thế HLV Mai Đức Chung đưa ĐT Nữ Việt Nam dự World Cup?
Sau những ngày khó khăn ở Ấn Độ, có lúc tưởng chừng sẽ phải bỏ cuộc. Tuy nhiên ĐT Nữ Việt Nam đã bước qua được sóng gió để hiện thực giấc mơ tham dự World Cup. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lần lượt đánh bại đại kình địch Thái Lan và ĐT Đài Bắc Trung Hoa để giành tấm vé tới đấu trường danh giá nhất.
 
Ngay sau khi giành chiến tích lịch sử, HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ nguyện vọng rời chiếc ghế nóng để nhường chỗ cho một HLV đủ tầm, có thể chèo lái ĐT Nữ Việt Nam ở World Cup 2023. Ở tuổi 71, HLV Mai Đức Chung đã hiện thực được giấc mơ và lúc này ông sẵn sàng làm cố vấn cho ĐT Nữ Việt Nam ở kỳ World Cup đầu tiên! "Tôi đã có tuổi rồi và mong muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tìm kiếm tân HLV dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu như VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn thì tôi luôn sẵn sàng".- HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
 
VFF chắc chắn sẽ rất vất vả trong việc tìm người kế nhiệm đủ chuyên môn để dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam. Bên cạnh năng lực HLV Mai Đức Chung còn là người thầy gắn bó lâu năm với bóng đá nữ, hiểu rõ tâm lý từng cầu thủ. Bởi vậy người thay thế ông cũng phải nắm vững bóng đá nữ. Đó chỉ có thể là người đang làm việc tương tự ở trong nước.
 
Kim Chi sẽ thay HLV Mai Đức Chung ngồi ghế nóng ở ĐT Nữ Việt Nam?
 
HLV Đoàn Thị Kim Chi đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng. Không chỉ nắm vững bóng đá nữ Việt Nam, Kim Chi còn rất thành công khi dẫn dắt TP HCM lập kỷ lục vô địch ở Giải VĐQG cũng như cúp Quốc Gia. Là thành viên ĐT Nữ Việt Nam từ khi còn là cầu thủ tới lúc cầm sa bàn, Kim Chi đang được đánh giá rất cao và được lòng các cầu thủ nữ. 
 
Trong trường hợp VFF muốn một HLV Ngoại dẫn dắt Bóng đá nữ Việt Nam, thì đây sẽ là cơ hội cho ông Song Jong Choi - HLV trưởng của CLB Hà Nội I Watabe. Tương tự HLV Mai Đức Chung, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc tỏ ra rất mát tay khi dẫn dắt các đội bóng đá nữ. Ông từng làm việc ở Giải bóng đá nữ Hàn Quốc cũng như nắm quyền điều hành ĐTQG nữ Hàn Quốc những năm 2010-2018. Tuy vậy khả năng gắn kết các cầu thủ Kim Chi sẽ là người giàu kinh nghiệm hơn!
 
CP

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích