ADB: Trái phiếu Việt Nam tăng 18,8% so cùng kỳ

Tin liên quan

Ảnh minh họa.

Trong đó thị trường trái phiếu chính phủ tăng 24,8%, đạt 24 tỷ USD, thị trường trái phiếu công ty tính đến quý 3 vẫn đứng ở mức 700 triệu USD.

Tuy nhiên, nếu so sánh với quý II/1013, thị trường trái phiếu chính phủ trong quý III giảm 8,7%. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do sự sụt giảm nhu cầu đối với trái phiếu kho bạc. Thị trường trái phiếu công ty giảm 10%. Nguyên nhân xác định do không phát hành trái phiếu công ty trong vòng 3 quý liên tiếp và 1,7 nghìn tỷ đồng trái phiếu công ty đáo hạn trong quý III năm nay.

Trong báo cáo của mình ADB cũng cho biết, mặc dù có những bất ổn của thị trường, các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của các nền kinh tế Đông Á đang phát triển vẫn tăng 2,4% so với quý trước với giá trị dư nợ đạt 7,1 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 9. Sự phát triển này bắt nguồn chủ yếu từ tăng trưởng ở thị trường In-đô-nê-xi-a với tốc độ 3,9%, Phi-líp-pin (3,6%) và Trung Quốc (3%). Thị trường trái phiếu của các nền kinh tế Đông Á đang phát triển đã tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước.

ADB, có trụ sở chính tại Ma-ni-la, hoạt động với sứ mệnh giảm nghèo ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thông qua tăng trưởng kinh tế đồng đều, tăng trưởng bền vững với môi trường và hội nhập khu vực. Được thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 67 thành viên, trong đó có 48 thành viên trong khu vực. Trong năm 2012, ADB đã hỗ trợ tổng cộng 21,6 tỷ đô-la Mỹ, trong đó có 8,3 tỷ đô-la đồng tài trợ.

Thành Hưng (Theo ADB)

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích