Xét xử ‘bầu’ Kiên ngày thứ 4: Tiếp tục phần thẩm vấn

Tin liên quan

17h30: Hội đồng xét xử kết thúc buổi làm việc hôm nay. Ngày mai, Tòa tiếp tục phiên xử vụ án "bầu" Kiên và đồng phạm.

17h23: Đối với việc đầu tư cổ phiếu ACB, Kiên khai chỉ biết khi Lý Xuân Hải thông báo. Sau khi biết thông tin Kiên đã đề nghị ACBS và ACI xem xét lại đầu tư.

17h: Tòa thẩm vấn bị cáo Kiên.

16h50: Tiếp tục làm rõ hành vi đầu tư cổ phiếu, đại diện ACI trả lời HĐXX

16h15: Tòa thẩm vấn bị cáo Lý Xuân Hải.

15h50: Trả lời thẩm vấn HĐXX việc ACBS thông qua ACI để mua cổ phiếu ngân hàng ACB, nhưng tiền là của ACBS cấp cho ACI (nguồn tiền chính là của ngân hàng ACB), bị cáo Phạm Trung Cang cho rằng không trái với quy định của pháp luật.

15h00: HĐXX chuyển sang xét hỏi các bị cáo về hành vi đầu tư cổ phiếu Ngân hàng ACB gây thiệt hại cho Ngân hàng ACB. Bị cáo đầu tiên được thẩm vấn là Lê Vũ Kỳ.

14h50: Đại diện ACB cũng cho rằng, số tiền 718 tỷ mà Huyền Như chiếm đoạt thuộc trách nhiệm thuộc về ngân hàng Vietinbank. 

14h30:  HĐXX bắt đầu làm việc. Hội đồng xét xử mời đại diện Ngân hàng Viettinbank chi nhánh TP HCM trả lời thẩm vấn.

11h20: Hội đồng xét xử thông báo nghỉ phiên xét xử sáng nay. Chiều nay, Tòa tiếp tục làm việc.

11h10Huyền Như tường trình lại quy trình rút số tiền của Ngân hàng ACB bỏ vào túi của cá nhân.

10h40: Tòa bắt đầu thẩm vấn siêu lừa Huyền Như. Huyền Như tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

9h40: Truy xét về việc ủy thác tiền gửi của Ngân hàng ACB tại Ngân hàng Vietinbank, tòa mời bà Huỳnh Thị Bảo Ngọc – Phó phòng quản lý quỹ ACB.

9h25: Ông Hòa đối chất với lời khai của ông Hải trước Tòa.

9h10: Bị cáo Lý Xuân Hải được tòa thẩm vấn, Nguyễn Đức Kiên tiếp tục được cách ly

8h40: HĐXX bắt đầu làm việc. Mở đầu đại diện Ngân hàng Nhà nước được HĐXX mời phát biểu.

Xét xử ‘bầu’ Kiên ngày thứ 4: Tiếp tục phần thẩm vấn

Bị cáo 'bầu' Kiên

Trong phần thẩm vấn tại phiên tòa xét xử ‘bầu’ Kiên và đồng phạm ngày thứ 3, Tòa đã thẩm vấn các bị cáo Lý Xuân Hải, bị cáo Lê Vũ Kỳ, bị cáo Trịnh Kim Quang, bị cáo Huỳnh Quang Tuấn, bị cáo Phạm Trumh Cang và kết thúc ở phần thẩm vấn bị cáo ‘bầu’ Kiên.

Nói về vai trò của Hội đồng sáng lập, ông Kiên cho biết, đây là cơ quan tư vấn cho HĐQT trong điều hành Ngân hàng ACB.  Về cuộc họp thường trực HĐQT ngày 23/10/2010, ông Kiên cho biết, đó là cuộc họp giao ban và có mời các thành viên hội đồng sáng lập tham dự là ông Trần Mộng Hùng và Nguyễn Đức Kiên. Trong cuộc họp giao ban thường kỳ bàn nhiều nội dung về kế hoạch phát triển của ngân hàng ACB. Tại cuộc họp Lý Xuân Hải đề xuất việc ủy thác tiền cho nhân viên đi gửi tiền ở ngân hàng khác.

Nói về tài liệu của cơ quan điều tra về việc ông Trần Mộng Hùng đề nghị giảm lãi suất huy động, bị cáo Kiên không đồng ý. Kiên một lần nữa khẳng định, không được hỏi ý kiến, tuy nhiên nếu được hỏi thì vẫn sẽ đồng ý.

Nói về Nghị quyết HĐQT, ông Kiên nói rành mạch trong đó có việc HĐQT đồng ý với việc thông qua việc gửi tiền. Và ông Hòa – Kế toán trưởng của Ngân hàng ACB thời điểm đó thực hiện Nghị quyết.

Về việc ông Kiên có tác động trong việc ra Nghị quyết của HĐQT, Kiên khai không có vai trò gì trong ngân hàng ACB để có thể tác động đến việc ra nghị quyết. Ông Kiên cũng phủ nhận việc Ngân hàng ACB gửi tiền sang các ngân hàng khác.

Xem thêm: Côn đồ vào nhà hành hung, có dấu hiệu hình sự của 3 tội?

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích