Gia đình nạn nhân vụ Cát Tường lên tiếng việc truy tố bảo vệ Khánh

Tin liên quan

 

ông Lê Văn Viễn (bố đẻ nạn nhân Huyền).
Ông Lê Văn Viễn (bố đẻ nạn nhân Huyền).

Sáng 21/2 tại nhà riêng của gia đình bố mẹ đẻ chị Huyền, ông Lê Văn Viễn (78 tuổi) bố đẻ chị Huyền bức xúc cho biết, gia đình không hoàn toàn đồng ý với bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, trong đó có nhiều vấn đề chưa thỏa đáng.

“Theo tôi dù Khánh có tư vấn đi nữa thì Khánh không phải là chủ mưu, quyết định là tên Tường. Tường cũng không phải là trẻ con mà quyết định vấn đề phi tang xác có nên làm hay không”, ông Viễn bức xúc.

Theo ông Viễn: “Việc Tường làm chết người là phạm tội giết người. Vì cơ sở không đủ điều kiện, dụng cụ thô sơ để phẫu thuật. Cơ sở này có xin phép thì nhà nước cũng không cấp phép. Vì đồng tiền Tường đã coi thường mạng sống con người. Tường cũng không phải bác sĩ phẫu thuật mà chỉ là bác sĩ ngoại khoa về xương khớp mà dám phẫu thuật dẫn đến chết người”.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) cho biết, anh đã đọc rất kỹ bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội và anh cũng chưa hoàn toàn đồng ý với bản cáo trạng này. Còn nhiều vấn đề chưa thỏa đáng, gia đình anh sẽ tranh luận tại tòa.

Theo anh Huy, việc cáo trạng khẳng định trên chiếc xe của Tường chở nạn nhân đi vứt xác, có cả bà Hằng (vợ Tường) và Khánh thì không thể nói bà Hằng vô can. Với cáo trạng này thì không chỉ riêng vợ của Tường mà có những người liên quan. Trong quá trình phi tang tang vật, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu, thuê người đi tìm lại đồ đã cất giấu. Đây cũng là một hình thức che giấu tội phạm và tiếp tay cho việc làm của Tường.

“Về việc này theo tôi không thể nói là họ không có ý đồ. Vợ của Tường ngồi trên xe và nói rằng khuyên can chồng không được, vậy tại sao sau đó chị này không tố cáo tất cả những việc làm sai trái của chồng với công an. Việc lộ ra chị này đi trên xe ô tô lúc phi tang mới đây gia đình tôi mới biết. Việc chị này ngồi yên để chồng và Khánh đưa xác nạn nhân qua lan can rồi thả xuống sông Hồng, sau đó chị này không báo cáo gì với cơ quan công an thì là vô can? Việc này rõ ràng cũng là một hành vi tiếp tay chứ không thể nói vô can được.” anh Huy bức xúc.

Như chúng tôi đã đưa tin mới đây, ngày 18/2, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng số 110/VKS-P1A, truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường, nguyên bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường và đồng phạm.

VKS xác định, sau khi chị Huyền bị tử vong vào chiều 19/10/2013 tại Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách, bên cạnh xác của chị Huyền.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1).

Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường. Khi đến cổng Bệnh viện Bưu Điện, xác chị Huyền đã bị cứng, hơn nữa lúc này có đông người qua lại nên Tường không dám đưa xác nạn nhân vào trong Bệnh viện.

Trong khi bác sĩ Tường đang chần chừ, Khánh nói không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông. Và bác sỹ Tường đã đồng ý. Bác sĩ Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Lúc này, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của bác sĩ Tường cũng có mặt, đã lên xe máy để Khánh chở đi cùng.

Bác sĩ Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại.

Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khi đến gần cột đèn số 44, ông ta dừng lại, chờ lúc không có người qua lại, đã cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Theo quan điểm của VKSND TP Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hằng là người ngồi trên xe ô tô, biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông.

Chị Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân. Hành vi nêu trên của chị Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ. Theo cáo trạng thì Khánh là người chủ mưu đưa xác chị Huyền đi phi tang.

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS. Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Định Văn

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207