Bốn tín hiệu tích cực cho chứng khoán 2014

Tin liên quan

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2014 tại HNX

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2014 tại HNX

Theo ông Vũ Bằng, tín hiệu đầu tiên có thể thấy rõ là hiện quan điểm của các cấp lãnh đạo đã đánh giá cao hơn vi trí và vai trò của thị trường chứng khoán. Trong các phát biểu chỉ đạo gần đây của Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Tài chính và chuyên gia đều cho rằng cần phải phát triển thị trường chứng khoán.

Yếu tố thứ hai là hiện niềm tin của công chúng và nhà đầu tư vào các giải pháp điều hành của Chính phủ và cơ quan nhà nước đã gia tăng.

“Đối với thị trường chứng khoán, niềm tin chính là yếu tố vô cùng quan quan trọng nên niềm tin được gia tăng sẽ là cơ sở tốt cho thị trường phát triển bền vững”, ông Bằng nói.

Yếu tố thứ ba là các tín hiệu kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước đang được cải thiện rõ rệt, trong khi đó, vĩ mô năm 2014 cũng được dự báo sẽ tiếp tục được cải thiện hơn.

Thứ tư, theo ông Vũ Bằng, dưới góc độ thị trường chứng khoán, việc tái cấu trúc thị trường sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn trong năm tới. Trong đó, các giải pháp dài hạn sẽ được thực hiện như xây dựng cơ chế chính sách, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, cơ chế thu hút nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài…

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong năm 2013, HNX đón nhận 11 doanh nghiệp niêm yết mới với giá trị niêm yết đạt 963,3 tỷ đồng theo mệnh giá. Tính đến 31/12/2013, tổng số doanh nghiệp niêm yết tại HNX đạt 378 công ty với tổng khối lượng niêm yết đạt 8,55 tỷ cổ phiếu, tương đương giá trị niêm yết đạt 85.536 tỷ đồng theo mệnh giá (tăng 5% so với năm 2012).

Giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết HNX vẫn được duy trì với khối lượng giao dịch trung bình đạt 42,3 triệu cổ phiếu/phiên và giá trị giao dịch trung bình đạt 328,5 tỷ đồng/phiên. Giá trị thị trường tại thời điểm ngày 31/12/2013 đạt khoảng 105.557 tỷ đồng (tăng 20% so với cuối năm 2012).

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích