9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Tin liên quan

Rượu, bia từ lâu đã được coi như thức uống dễ bắt gặp nhất, bất kể tại quán rươu của Ireland hay trong cuộc tu họp gia đình. Không thể phủ nhận khả năng đan kết văn hóa và nguồn lợi lớn từ khả năng kinh doanh thức uống này, với ít đòi hỏi nhất về thị trường khi phi ngôn ngữ, phi màu da và quan điểm chính trị.

Tuy nhiên, nếu cân nhắc tới các tác động do lạm dụng rượu, bia gây ra, các nhà đầu tư sẽ có được chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn nữa.

1. Belarus

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 18,85 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Du lịch quốc tế đòi hỏi bạn phải sẵn sàng chia sẻ thói quen ăn uống của mình với các truyền thống địa phương. Tuy nhiên, Belarus luôn được chào đón như một trong những nơi đẹp nhất và đầy hấp dẫn với thức uống phổ biến rượu vodka. Vodka có mặt trong mọi hoạt động giải trí của người dân nơi đây. Hơn thế, rượu luôn có sẵn với giá cả phải chăng nhất. 

Lạm dụng rượu ở người trưởng thành không chỉ vì mức độ tiêu thụ lớn mà còn do thói quen uống rượu, thường là một lượng lớn rượu trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và thường không kèm theo bữa ăn.

2. Cộng hòa Séc

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 16,47 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Cộng hòa Séc đứng đầu bảng các quốc gia sử dụng đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới. Người Séc coi rượu như một giải pháp dễ kiếm tìm để giảm bớt áp lực đời sống. 

Thực tế, theo các doanh nghiệp rượu địa phương, hàng năm luôn có sự gia tăng ổn định về lượng tiêu thụ rượu tại quốc gia này.

3. Nga

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm:16,23 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Các điều tra y tế và xã hội học cho thấy, người Nga tiêu thụ nhiều rượu so với các nước khác. Người trên độ tuổi 15 năm tiêu thụ 15,76 l rượu, nhiều gấp đôi mức trung bình của thế giới 6,13 l.Cộng hòa Séc

4. Slovenia

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 14,94 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Đồ uống truyền thống trong Slovakia bao gồm domáca, slivocica, hruskovica, jablkovica, ceresnovica, marhulovica và eaux de vie. Bất kể rất nhiều vấn đề sức khỏe gây ra từ rượu, người Slovakia vẫn tiêu thụ trung bình 14,94 l mỗi năm. Trung bình cứ 3 người lớn thì 2 người thường xuyên uống rượu.

5. Armania

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 13,66 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Trong nhiều thập kỷ, Armania luôn được xem là quốc gia tiêu thụ đồ uống có có độ cồn thấp. Điều này có thể là lý do khiến các tác động kinh tế xã hội và sức khỏe của việc uống rượu bị lơ là. Rất ít biện pháp phòng ngừa được bất chấp con số người chết vì rượu đang gia tăng ở đất nước này. Chưa kể, Brady – nhà máy sản xuất rượu của Armania nằm trong số những doanh nghiệp lớn, cung cấp nguồn tài chính lớn cho Armania. 

6. Tây Ban Nha

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 11,83 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Chính phủ Tây Ban Nha quy định độ tuổi hợp pháp để dùng đồ uống có cồn là 16 tuổi. Tuy vậy, việc dùng đồ uống có cồn của trẻ em vị thành niên phải chịu sự hướng dẫn và giám sát của cha mẹ hoặc người bảo hộ.

7. Bulgaria

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 11,40 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Với lượng tiêu thụ 11,40 lít mỗi người trưởng thành, Bulgaria xếp hạng thứ năm trong danh sách. Thực tế rất ít người dân Bungari tìm kiếm các biện pháp y tế do tác động từ rượu, bất chấp con số 30% đàn ông và 20% phụ nữ tại nước này có ảnh hưởng sức khỏe xấu vì lạm dụng rượu. Khi đến Bungari, bạn luôn có ít nhất một cơ hội để nhận một chai rượu tiêu chuẩn 25 ml hoặc một ly bia nhỏ.

8. Australia

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 10,21 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Bia đã trở thành một nét đặc trưng cho văn hóa của xứ sở Kanguroo với sản phẩm đặc trưng Fosters. Tuy nhiên, nó hiếm khi được tiêu thụ bởi người dân bản đại, thậm chí gần như không thể tìm thấy. Người dân Úc ưa thích loại bia truyền thống ướp lạnh, trong các cốc vại với vô số kích cỡ, để bạn có thể uống cạn đáy trước khi nó trở nên khó chịu trong cái nóng mùa hè. Tuổi uống rượu hợp pháp tại đất nước của hoang mạc và chuột túi là từ 18 tuổi.

9. Bosnia

Lượng rượu tiêu thụ trung bình/người trưởng thành/năm: 9,60 l

9 quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn nhiều nhất thế giới

Độ tuổi mua rượu phổ biến tại Bosnia rơi vào từ 18 đến 40 tuổi, cả mua trực tiếp và mua online. Trung bình một người trưởng thành ở Bosnia tiêu thụ 9,60l mỗi năm, ít nhất trong danh sách.

Tuy nhiên vấn đề trở nên trầm trọng hơn khi kết hợp với các con số khác. Lượng tiêu thụ thuốc lá rơi vào khoảng 2.278 điếu/người trưởng thành/năm, Thiệt hại cờ bạc và chi phí y tế chiếm lần lượt 1,11% và 3,8% GDP.

An Hương 
Theo SiliconIndia 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích