Chặn đứng vụ vận chuyển ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam

Tin liên quan


Ảnh minh họa

Hai người bị bắt giữ là Vi Phon (SN 1972, ngụ bản Đông Kha Nhung, huyện Xayphouthong, tỉnh Savannakhet) và Bóp Bi Xỉ Na Khốt (SN 1981, ngụ bản Tha Bu Xay, huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet). 

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 6.000 viên ma túy tổng hợp, một ô tô mang biển kiểm soát Lào cùng một số tiền kíp (Lào), baht (Thái Lan).

Nguồn gốc của số ma túy nào là từ tỉnh Savannakhet (Lào), được vận chuyển xuyên Á bằng đường ô tô, qua của khẩu quốc tế Lao Bảo vào Quảng Trị. Trong quá trình vận chuyển thì bị lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Công an tỉnh Savannakhet bắt giữ vào đêm 27/3.

Quá trình điều tra cũng cho biết, đường dây vận chuyển ma túy xuyên Á này không chỉ có 2 người là Vi Phon và Bóp Bi Xỉ Na Khốt mà còn có nhiều người khác nhưng đã chạy thoát.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Trước đó, trưa 20/3/2014, tại km155, Quốc lộ 6A thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La phối hợp lực lượng chức năng bắt quả tang Phàng A Phư, (SN 1969, trú tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đang vận chuyển trái phép ma túy.  

Phàng A Phư đã bị bắt quả tang cùng với tang vật là 15 bánh heroin, 1 ĐTDĐ, 1 xe máy và nhiều tang vật có liên quan khác. 

Theo khai nhận của Phàng A Phư thì số ma túy trên được mua từ 2 đối tượng: Tráng Thị Sông (SN 1987, ngụ tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) và Giàng Thị Día (SN 1973, ngụ cùng địa phương). 

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành mở rộng vụ án, bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy này. Tang vật thu giữ gồm 2 xe máy, 3 ĐTDĐ. Hai đối tượng này cũng khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào về sau đó bán cho Phàng A Phư để kiếm lời.

Xem thêm: Vụ 5 công an dùng nhục hình: Chờ phán quyết ngày thứ 3

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích