30 Under 30 của Forbes vinh danh 4 doanh nhân Việt Nam

Theo Forbes, năm nay là năm đầu tiên Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Lào có người lọt vào danh sách. Dưới đây là 4 đại diện của Việt Nam.

Lý Khánh Hậu, 28 tuổi

Lý Khánh Hậu hiện đang là nhà đầu tư trẻ tuổi tại 500 Startups Việt Nam. Cô đã đầu tư mạo hiểm và trợ giúp ba triệu USD khoảng 40 startup. Những công ty được cô đầu tư đã nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD vốn đầu tư trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Năm nay, Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator, dự án do 500 Startup Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ Hàn Quốc GSShop thực hiện.

Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi

Kevin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhắm tới mục tiêu biến quá trình tuyển dụng thành một quy trình đơn giản và liền mạch cho các quản lý nhân sự.Theo JobHop, công ty đã trở thành cầu nối cho 500 ngàn người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người tài trong suốt gần ba năm hoạt động.

Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi

Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki vào bốn năm trước khi hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Anh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki - ông Trần Ngọc Thái Sơn để Tiki có thể chuyển mình trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành.

Năm 2017, Tiki đã kêu gọi được 44 triệu USD đầu tư từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây cũng là vòng đầu tư công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập và CEO của BrandBeats, công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. BrandBeats từng kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu mang đến các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho những khách hàng lớn như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

Năm 2018, BrandBeats là một trong ba startups Việt Nam được mời tham dự diễn đàn Kinh tế thế giới.

Thanh Xuân

Theo VNHN

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích