3 nhân sự HĐQT mới của Vietinbank là ai?

Tin liên quan

Ngày 24/7, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank - Mã CK: CTG) họp Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường về tình hình nhân sự, bầu bổ sung 3 thành viên Hội đồng quản trị.

Trong danh sách bầu bổ sung lần này có ông Phùng Khắc Kế, sinh năm 1958, nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, có 39 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng. 

Ông Kế từng là Tổng giám đốc VietinBank nhiệm kỳ 1998-2002 trước khi công tác tại Ngân hàng Nhà nước và được bổ nhiệm Phó thống đốc. Ông vừa từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Phía Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) - đối tác chiến lược nắm 10% vốn của Vietinbank - cũng cử ông Micheal Knight Ipson (sinh năm 1947) vào ban quản trị của ngân hàng.
Thành viên cuối cùng được bổ nhiệm lần này là bà Trần Thu Huyền (sinh năm 1977), Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và đào tạo Vietinbank.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên cuối tháng 4, sau khi ông Phạm Huy Hùng chia tay ngân hàng, Vietinbank đã bầu lại các nhân sự cấp cao, trong đó có 7 thành viên hội đồng quản trị. Trong số này có 2 thành viên quốc tịch nước ngoài là đại diện đến từ BTMU là ông Go Watanabe và ông Hiroyuki Nagata. Ông Nguyễn Văn Thắng - nguyên tổng giám đốc - được bầu làm Chủ tịch Vietinbank trong khi ông Lê Đức Thọ (nguyên Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước) về đảm nhiệm vị trí của ông Thắng.

Về tình hình kinh doanh sản xuất, tại ĐHCĐ, Chủ tịch Vietinbank Nguyễn Văn Thắng không đưa ra con số lợi nhuận cụ thể sau 6 tháng đầu năm nhưng ông cho biết ước tính đạt hơn 50% kế hoạch. Như vậy, ước tính, Vietinbank lãi trước thuế khoảng hơn 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, tín dụng tại ngân hàng này chỉ tăng trưởng 2,8% - thấp hơn trung bình ngành. Nợ xấu theo ông Thắng công bố chiếm tỷ lệ 2,03% tổng dư nợ.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích