3 học sinh Hà Nội đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO
Năm 2019, Kỳ thi IJSO lần thứ 16 được Bộ Giáo dục Qatar phối hợp với trường Đại học Qatar tổ chức tại Thủ đô Doha. Đây là năm thứ 9, Sở GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.
 
Qua 2 vòng thi tuyển, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển gồm 6 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 10 của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.
 
Với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, đội tuyển IJSO Việt Nam năm 2019 đã đạt thành tích cao sau 9 năm tham gia kỳ thi. Thành tích của học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia kỳ thi IJSO 2019 đã khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước về đổi mới giáo dục, hội nhập quốc tế và đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.
 
Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) lần thứ 16 năm 2019 với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được tổ chức tại Qatar từ ngày 2/12 đến 12/12/2019, với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Đây là kỳ thi dành cho các học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức hằng năm. Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua 3 bài thi gồm: Bài thi trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination) và bài thi thực hành (practical examination).
 
Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đây là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới.
 
Câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2019 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có nội dung tập trung vào những nét đặc trưng của khí hậu, điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa của Qatar nói riêng và khu vực vùng vịnh nói chung.
 
Dự kiến, vào lúc 7 giờ 40 phút ngày 13/12/2019, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO 2019 sẽ về nước. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức lễ đón và chúc mừng thành tích của đoàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài.
 
6 học sinh đạt giải gồm:
- Đàm Gia Bảo (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Huy chương Vàng.
- Nguyễn Trí Đức (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Huy chương Vàng.
- Cao Thúy An (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Huy chương Vàng.
- Đặng Minh Trung (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Huy chương Bạc.
- Nguyễn Hoàng Trung (Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam): Huy chương Bạc.
- Nguyễn Đình Hiếu (Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ): Huy chương Bạc
 
Lưu Ly
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích