13 thành viên đội bóng Thái Lan được tìm thấy an toàn sau 9 ngày mất tích trong hang động
Thống đốc Narongsak Osottanakorn xác nhận tất cả các thành viên đều an toàn sau hoạt động cứu hộ kéo dài 9 ngày ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.
 
Thách thức bây giờ là làm thế nào để đưa 13 người ra ngoài một cách an toàn. "Họ đều an toàn nhưng nhiệm vụ của chúng tôi chưa hoàn thành", Tỉnh trưởng Chiang Rai phát biểu tại cuộc họp báo tại trung tâm chỉ huy ở lối vào hang động.
 
 
Một thợ lặn đang tiến sâu vào trong hang. Ảnh: Reuters
 
Lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục xả nước ra khỏi hang động, đồng thời gửi các bác sĩ và y tá đi sâu vào hang để kiểm tra sức khỏe của các thành viên đội bóng.
 
 
Nước trong hang được rút ra để phục vụ công tác cứu hộ.

Trước đó vào hôm 23/6, khi 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 - 16 và một huấn luyện viên 25 tuổi thuộc đội bóng tỉnh Chiang Rai thực hiện cuộc thám hiểm trong hang Tham Luang sau một trận đá bóng. Tuy nhiên, cả 13 người đã không trở ra sau đó. Họ nhiều khả năng đã bị mắc kẹt bên trong vì mưa lớn khiến hang ngập lụt.

Tham Luang hiện là một trong những hang động dài nhất và khó định hướng nhất ở Thái Lan. Hang dài tới 10km với vô số lối đi hẹp chồng chéo nhau. Mưa lớn suốt nhiều ngày, gây ngập lụt nghiêm trọng đã gây khó khăn lớn cho chiến dịch tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân.
 
Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích