12 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm COVID-19 được cách ly ở Huế

Chiều ngày 7/3, tại cuộc họp báo, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương đã tiến hành cách ly giám sát y tế đối với 12 du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. (27 tuổi; quê Hà Nội), ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam, đang lưu trú tại 4 khách sạn trên địa bàn TP. Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại họp báo.

Được biết, sau khi nắm thông tin về các hành khách, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành rà soát tất cả các khách sạn, đồng thời tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng, đảm bảo an toàn nơi có 12 hành khách lưu trú.

Đối với những người tiếp xúc trực tiếp với những vị khách trên cũng được thống kê, yêu cầu tự chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo cho nhân viên y tế hàng ngày.

Hiện tại, 12 du khách này đang được cách ly tại khách sạn và được cán bộ y tế đến tận nơi để chăm sóc sức khỏe 2 lần/ngày, đồng thời khuyến cáo số du khách này hạn chế đi lại và tiếp xúc với nhiều người.

Theo ông Phan Ngọc Thọ khẳng định “Đến thời điểm này tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận có bệnh nhân nào dương tính với Covid-19”.

NHƯ QUỲNH – ĐĂNG HẬU

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích