10 năm tù cho nguyên chấp hành viên tham ô tài sản

Tin liên quan

Chiếm đoạt tiền thi hành án, nguyên chấp hành viên lãnh án

Ông Trần Văn Đặng trước vành móng ngựa (ảnh Tuoitre)

Theo cáo trạng, trong 2 năm 2011 và 2012, ông Trần Văn Đặng giữ chức vụ chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang đã lợi dụng quyền hạn của mình để thu tiền thi hành án của nhiều người sau đó tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Theo điều tra, ông Trần Văn Đặng đã thu tiền thi hành án nhưng không lập biên lai thu tiền của 12 người với số tiền gần 290 tiệu đồng và một vụ có lập biên lai thu 100 triệu đồng.

Nguyên nhân của hành vi trên là do công việc nuôi tôm của ông Đặng nhiều năm bị thua lỗ, trong khi đó ông Đặng không có khả năng trả nợ nên đã chiếm đoạt tài sản của những người thi hành án nhằm bù lỗ cho công việc nuôi tôm của mình.

Ngày 6/5, TAND tỉnh Tiền Giang đã xét xử và tuyên phạt ông Trần Văn Đặng 4 năm tù về tội tham ô tài sản và 6 năm tù về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản (tổng hợp hình phạt là 10 năm tù). Đồng thời, tòa cũng tuyên buộc Đặng phải nộp trả lại cho Chi cục THADS Thị xã Gò Công trên 300 triệu đồng. Trước đó, ông Đặng đã nộp lại trên 70 triệu đồng nhằm khắc phục một phần hậu quả.

Xem thêm: Hôm nay, ông Dương Chí Dũng chờ phán quyết cuối cùng

Video liên quan: Tỉnh Hà Tĩnh bắt 3 cán bộ tham nhũng

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích