Thừa Thiên Huế: 16 ca nghi nhiễm Covid- 19 đều âm tính với SARS-CoV-2

Trước đó, qua test nhanh đường máu đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch, có tiền sử tiếp xúc với F1, cơ quan chức năng của tỉnh ghi nhận có 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, toàn bộ các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được xét nghiệm lại bằng PCR và cho kết quả âm tính.

Thừa Thiên Huế 16 trường hợp được xét nghiệm bằng PCR cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay (chiều 03/8) tỉnh Thừa Thiên Thuế không có trường hợp nào nhiễm Covid-19 là khẳng định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Hiện tất cả các trường hợp nghi mắc Covid-19 nói trên vẫn được cách ly 14 ngày theo quy định, tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 thuộc địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết hiện có 19 trường hợp dương tính COVID-19 đang được điều trị tại BV TW Huế CS2 (bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến).

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (03/8/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo tiếp tục nghiêm túc triển khai các nội dung của Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 29/7/2020, Công điện 06/CĐ-UBND ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, các Thông báo của Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Huy động tổng lực để truy vết các đối tượng liên quan đến 3 bệnh nhân (589, 601, 602). Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương truy vết, lập danh sách tất cả đối tượng F1, F2 để tiến hành các biện pháp cách ly, xét nghiệm; phong tỏa quán cà phê Mắt Biếc, đóng của các hàng quán mà bệnh nhân đã từng đến. Yêu cầu Công an tỉnh phát huy hệ thống camera an ninh để truy vết, kiểm tra xe chở 3 bệnh nhân: 589, 601, 602 từ Huế vào Đà Nẵng có dừng, đỗ ở điểm nào không.

Sở Y tế khẩn trương phân bổ đủ số lượng kit test nhanh COVID-19 cho các huyện, thị xã và thành phố Huế để thực hiện việc xét nghiệm theo hướng dẫn; ưu tiên đối với các địa phương có số lượng lớn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về địa phương như Phú Lộc, thành phố Huế. Đồng ý chủ trương cho mua thêm 10 ngàn bộ kit test nhanh COVID-19.

Tăng cường công tác kiểm tra tại Chốt kiểm tra y tế liên ngành. Trường Đại học Y dược thực hiện hỗ trợ nhân lực y tế cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch và các chốt kiểm tra y tế liên ngành.

Thực hiện các bước cần thiết để khởi động lại Khu cách ly tập trung T4 (Trường Nghiệp vụ Thuế) để đón người đến cách ly tập trung theo quy định.

Các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế rà soát lại các đối F1, F2 nếu có thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì thực hiện phương án tổ chức phòng thi riêng theo chỉ đạo của của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 2832/BGDĐT-QLCL ngày 30/7/2020. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động các giải pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi.

ĐĂNG HẬU - NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích