Người dân Thượng Thành xúc động khi Chủ tịch tỉnh thăm hỏi, tặng quà

Ngày 18/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và tặng quà Tết cho 78 hộ nghèo và cận nghèo thuộc 4 phường nội thành trong khu vực Thượng Thành của TP Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo.

Đây là những hộ dân sẽ di dời đến nơi ở mới theo Đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế.

Trong không khí hết sức đầm ấm và cởi mở, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ với bà con về tình hình kinh tế xã hội của địa phương và tiến độ triển khai Đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, việc Đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận về mặt chủ trương chính là tiền đề quan trọng để tỉnh tập trung thực hiện. Cả hệ thống chính trị của tỉnh và thành phố Huế đang tích cực thực hiện các công tác kiểm đếm, xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới.

 Những hộ dân phấn khởi, vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết.

Để quá trình di dời được thành công như mục tiêu đề án đề ra, lãnh đạo tỉnh rất cần sự đồng thuận, đồng lòng từ người dân. Tại buổi gặp mặt, các hộ dân đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết. Bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm lớn lao của lãnh đạo tỉnh để người dân được đến nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ, an cư lạc nghiệp.

Trước những đề đạt của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định chủ trương của tỉnh là sẽ “không để ai ở lại phía sau”, các hộ nghèo cũng sẽ được tỉnh hỗ trợ tiền để xây dựng nhà theo mẫu ở khu tái định cư. Ngày 20/1 tới đây, UBND thành phố Huế sẽ tổ chức cho bà con bốc thăm, chọn lô đất để làm nhà. Tỉnh đang chỉ đạo xây dựng khu tái định cư kiểu mẫu với đầy đủ các thiết chế đảm bảo quy hoạch, cảnh quan và môi trường để bà con an cư, lập nghiệp. Tỉnh cũng kêu gọi lực lượng vũ trang, thanh niên cùng một số lực lượng giúp bà con dọn nhà, phục hồi nguyên trạng nơi ở cũ để trả mặt bằng sạch cho di tích.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP Huế trao quà cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ là cái Tết ý nghĩa vô cùng đối với bà con, cái Tết cuối cùng tại nơi ở mà lâu nay bà con đã gắn bó. Tuy nhiên đây là trách nhiệm của xã hội, của Nhà nước và của các hộ dân lâu nay sông trên Di sản. Với quyết tâm cao, đồng thuận cao thì Tết sang năm, tôi mong muốn sẽ được thăm bà con ở những ngôi nhà mới đẹp hơn, khang trang hơn . Đặc biệt năm sau, khi gặp lại bà con, số hộ nghèo, cận nghèo như năm nay sẽ giảm bớt đi, số “hộ cận giàu” sẽ tăng lên, đó là điều tôi mong muốn nhất”.

NHƯ QUỲNH - THẾ NGHĨA

 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích