Khởi tố vụ "Cố ý làm hư hỏng tài sản" tại Trạm BOT bắc Hải Vân

Nhóm người bịt mặt có hành vi "lạ" tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Sáng nay 20/2, tin từ Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý làm hư hỏng tài sản" đối với phương tiện khi đang lưu thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trao đổi với PV, thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc, cho hay, qua quá trình lấy lời khai đối với lái xe, thu thập các chứng cứ ban đầu, Cơ quan Điều tra Công an huyện Phú Lộc quyết định khởi tố hình sự vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với phương tiện là xe ô tô biển kiểm soát 62C-068.49. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng, truy tìm đối tượng. “Hiện, chúng tôi tiếp tục điều tra, làm rõ danh tính và động cơ của các đối tượng. Tinh thần của cơ quan chức năng là điều tra xử lý nghiêm, khách quan các đối tượng theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai”, ông Điền cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền một số video, hình ảnh về một nhóm đối tượng bịt mặt, cầm hung khí và lớn tiếng đe dọa, hành hung tài xế qua trạm thu phí Bắc Hải Vân, gây bất bình trong dư luận.

Theo báo cáo của Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT (đơn vị quản lý trạm thu phí) cho biết: Vào lúc 12h trưa ngày 15/2, hai ôtô BKS 62C-068.49 và 62C-125.75 lưu thông theo hướng Huế - Đà Nẵng rồi dừng tại làn số 2 và số 3 trạm thu phí Bắc Hải Vân nhưng không mua vé.

Lực lượng trạm đã điện báo sự việc đến Công an thị trấn Lăng Cô, Công an huyện Phú Lộc và Trạm CSGT Phú Lộc - Phòng CSGT Công an tỉnh TT- Huế để nhờ phối hợp xử lý và phân luồng giao thông chống ùn tắc.

Khi xảy ra sự việc, để tránh ùn tắc giao thông trạm thu phí Bắc Hải Vân mở barie miễn phí cho 2 ôtô này đi qua nhưng xe vẫn không di chuyển.

Tiếp đó, xe BKS 62C-068.49 di chuyển qua trạm rồi đột ngột quay đầu trở lại tông barie làn số 4 theo hướng Nam- Bắc và chạy ra QL1A theo hướng Đà Nẵng- Huế; còn xe BKS 62C-125.75 di chuyển qua trạm và tấp vào lề sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ, sau đó tự di chuyển vào hầm Hải Vân.

Cũng theo báo cáo của Cty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, trong thời gian 2 xe ô tô kể trên dừng trên 2 làn của trạm thu phí Bắc Hải Vân, tại đây đã xuất hiện một nhóm đối tượng lạ, mang khẩu trang che kín mặt, với biểu hiện say xỉn. Nhóm đối tượng có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên hai phương tiện dừng tại trạm thu phí. 

Trao đổi với báo chí, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an TT-Huế, thẳng thắn: "Khởi tố vụ án là bước tố tụng đầu tiên theo trình tự, nhưng các bước tiếp theo phải tiếp tục điều tra làm rõ. Theo báo cáo xác minh ban đầu, vụ việc có liên quan đến một số nhân viên của trạm thu phí, nhưng cụ thể thì phải điều tra, làm rõ. Cho dù là ai thì cũng điều tra, xử lý nghiêm”.

Ông Sơn còn lưu ý, sau khi có kết quả điều tra, làm rõ vụ việc tại Ttrạm thu phí Bắc Hải Vân, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện gây rối trật tự, cũng như các đối tượng gây cản trở, ùn tắc giao thông, vi phạm các quy định của Chính phủ về trật tự an toàn giao thông tại trạm thu phí.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy tìm các đối tượng gây án.

Đăng Hậu - Như Quỳnh

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207